Trang chủ Tuổi trẻ Nghệ An: Bế mạc khoá tu mùa hè chủ đề “Gieo yêu...

Nghệ An: Bế mạc khoá tu mùa hè chủ đề “Gieo yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc” lần 2 năm 2023

83

Ngày 06/07/2023 (tức ngày 19/05/Quý Mão), chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ bế mạc khóa tu mùa Hè lần 2 năm 2023. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa và để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng các bạn khóa sinh cùng các bậc phụ huynh.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Minh Hải – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trưởng ban BTS PGVN huyện Quỳnh Lưu, Trụ trì chùa An Thái, Trưởng BTC khóa tu; ĐĐ.Thích Tuệ Minh – Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Chí Linh (huyện Yên Thành); ĐĐ.Thích Tâm Ngọc – Phó trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Hải An – Trụ trì chùa Nổ thị (xã Hoàng Mai); ĐĐ.Thích Tuệ Phúc – Trụ trì chùa Tạnh (Nghệ An); ĐĐ.Thích Châu Phong – Phó Chánh Văn phòng, Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Hồng Phúc (huyện Nghi Lộc); ĐĐ.Thích Hải Thịnh – Trụ trì chùa Quang Minh (tỉnh Hà Nam); SC.Thích Nữ Vạn Từ – Trụ trì tịnh viện Quán Thế Âm (Nghệ An); cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni bổn tự, ngoài ra còn có sự góp mặt của các bậc phụ huynh, quý Phật tử và hơn 500 bạn khóa sinh về tham dự.

Tại đây, Ban Tổ chức khoá tu đã báo cáo kết quả tổ chức khoá tu, theo đó khoá tu mùa hè lần 2 năm 2023 với chủ đề “Gieo yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc” do Ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu tổ chức trong 5 ngày từ ngày 02 – 07/07/2023. Trong khoá tu lần này, ngoài các thời thuyết pháp, các thời khoá tụng kinh trang nghiêm và ý nghĩa các khoá sinh còn được tham gia nhiều hoạt động và các chương trình bổ ích, cùng vượt qua nhiều thử thách qua các trò chơi tập thể và sôi động cùng cuộc thi trình diễn các tiết mục văn nghệ.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại đức Thích Minh Hải bày tỏ niềm đại hoan hỷ khi các bạn khoá sinh dám bày tỏ tâm sự của mình đến hai Đấng sinh thành, Đại đức nhấn mạnh về ý nghĩa và lợi ích của khoá tu đem lại, hoan nghênh tinh thần tu học của các khoá sinh.

Đại đức Thích Minh Hải mong muốn trong những ngày ngắn ngủi vừa qua, với những kiến thức mà quý thầy truyền trao qua các buổi giảng, với thời khóa sinh hoạt quy củ, các bạn khóa sinh sẽ thấu hiểu và biết áp dụng vào cuộc sống, giúp các bạn hoàn thiện bản thân. Những kiến thức và trải nghiệm bổ ích từ khóa tu chính là chìa khóa để các bạn bước vào ngưỡng cửa tương lai, là hành trang giúp các bạn trở thành người công dân có ích, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Để tri ân công đức của các thành viên đã góp phần cho sự thành công của khoá tu, Ban Tổ chức đã trao bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân và tập thể thành viên trong BTC, cùng đó là trao giấy chứng nhận cho toàn thể khoá sinh đã hoàn thành xuất sắc chương trình tu học tại khoá tu lần này.

Dịp này, Đại đức Trưởng BTC cũng không quên gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức trong BTC, gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã góp công sức thực hiện chương trình khóa tu.

Đại đức Thích Tuệ Minh trao giấy chứng nhận cho toàn thể khoá sinh

Đại đức Thích Tâm Ngọc bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân và tập thể thành viên trong BTC
Đại đức Thích Hải An trao giấy chứng minh cho các khoá sinh

Buổi lễ bế mạc khóa tu mùa hè “Gieo Yêu Thương– ươm mầm hạnh phúc” năm 2023 tại chùa An Thái đã chính thức khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc, với những hình ảnh thật xúc động về tình cảm gia đình, tình cảm thầy trò sau những ngày tu học bổ ích và ý nghĩa đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị phụ huynh, cũng như các khóa sinh tham dự khóa tu. Hy vọng rằng, những bài học bổ ích, những trải nghiệm mà các bạn khóa sinh đã được học từ khóa tu lần này sẽ là hành trang vững chãi cho các bạn trẻ trên con đường tu học Phật Pháp, cũng như trong cuộc sống thường nhật; chùa An Thái sẽ luôn là chỗ dựa tâm linh vững chắc, là nơi tìm về của các bạn trẻ sau những ngày học tập vất vả, căng thẳng; xóa tan mọi ưu phiền, tiếp thêm sức mạnh, tiếp thêm niềm tin, khơi dậy tâm thiện lành, hướng tới một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Sư cô Thích Nữ Vạn Từ chụp ảnh lưu niệm cùng các khoá sinh

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Văn Nguyên