Trang chủ Tuổi trẻ Nghệ An: Một số hoạt động trong khoá tu mùa hè lần...

Nghệ An: Một số hoạt động trong khoá tu mùa hè lần 2 tại chùa An Thái (ngày thứ 2)

38

Ngày 03/07/2023 (nhằm ngày 16/05/Quý Mão), đây là ngày thứ 2 của khóa tu mùa hè tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) với chủ đề “Gieo yêu thương – Ươm mầm hạnh phúc”.

Khóa tu lần 2 dưới sự chứng minh và hướng dẫn của ĐĐ. Thích Minh Hải – Phó Phân ban Đặc trách Đạo tràng Ban HDPT TƯ, Phó Ban Thường trực Ban HDPT GHPGVN tỉnh, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu, Trưởng BTC trụ trì chùa An Thái; TT. Thích Minh Lâm – chư Tăng chùa Phước Viên (Đồng Nai); ĐĐ. Thích Định Tuệ – Trưởng ban TTTT Phật giáo Nghệ An, trụ trì chùa Đức Hậu (TP. Vinh); ĐĐ. Thích Tâm Ngọc – Phó ban Văn hoá tỉnh Nghệ An; SC. Thích Nữ Vạn Từ – Trụ trì tịnh viện Quán Thế Âm (Quỳ Hợp, Nghệ An); ĐĐ. Thích Hải Thịnh; ĐĐ. Thích Hải An – Chánh Thư ký Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa Nổ; ĐĐ. Thích Hải Tân, ĐĐ. Thích Thanh Sơn, quý Thầy tại bổn tự; và hơn 500 thanh thiếu niên trong lứa tuổi học sinh phổ thông, đang sinh sống tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu và một số huyện lận cận.

Chia sẻ tại khoá tu, Đại đức Thích Minh Hải nhấn mạnh: Khoá tu là hoạt động được tổ chức hàng năm vào dịp nghỉ hè, với tâm niệm góp phần tạo cho giới trẻ có thêm môi trường để tu tập, rèn luyện, giúp các em có được những bài học bổ ích về đạo đức, sống có ích, yêu thương và trách nhiệm, biết giúp đỡ và sẻ chia, chăm chỉ học tập rèn luyện để trở thành những công dân tốt và có ích cho gia đình, xã hội, quê hương đất nước. Đồng thời, cũng là một trong những hoạt động hướng về mùa Vu lan – Báo hiếu tứ ân.

Trong thời gian này, các em được nghe pháp thoại với nhiều chủ đề khác nhau, cùng nhiều nội dung thiết thực như ơn nghĩa sinh thành, tình mẫu tử, lòng hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, lòng từ bi và sự hướng thiện, biết vâng lời thầy cô giáo và học hành chăm ngoan… Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn về một số kỹ năng sống, được giáo dục tinh thần kỷ luật và sống có trách nhiệm, đồng thời được hoà mình vào các sinh hoạt tập thể, các trò chơi có tính gắn kết cộng đồng cao.

Nguyễn Văn Nguyên