Trang chủ Tin tức Nghệ An: Chùa Hồng Phúc tổ chức đêm hội Trung thu cho...

Nghệ An: Chùa Hồng Phúc tổ chức đêm hội Trung thu cho hơn 800 em Thiếu nhi.

22
0

Tối ngày 24 tháng 09 năm 2023 (Nhằm ngày 10/08 năm Quý Mão) Đại Đức thích Châu Phong Trụ trì chùa Hồng Phúc cùng Tăng chúng Chùa hồng phúc, xã Nghi long, huyện nghi Lộc, tỉnh nghệ An tổ chức đêm hội vui Trung Thu và phát quà cho hơn 800 em Thiếu nhi tại địa phương.

Chứng minh và tham dự chương trình có Đại Đức Thích Châu Phong – Phó Thư ký kiêm phó chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh nghệ An Trưởng ban Pháp chế BTS GHPGVN tỉnh nghệ An Trụ trì Chùa hồng phúc Trưởng ban tổ chức. Và cùng Chư Tôn đức Tăng và đông đảo quý nam nữ Phật tử gần xa, quý phụ huynh, 800 Thiếu nhi đồng tham dự chương trình.

Tết Trung thu là dịp để mỗi thành viên trong gia đình sum họp, đoàn tụ. Bên cạnh đó còn có ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong quan điểm Phật giáo: Hình ảnh mặt trăng sáng vằng vặc trong đêm Rằm được ví như trí tuệ của Đức Phật. Mặt trăng trí tuệ khi sáng soi trong màn đêm làm dịu mát muôn loài. Mỗi người con Phật cần noi theo tấm gương của Đức Từ phụ, phải học và tu dưỡng để mặt trăng trí tuệ của mình tròn đầy.

Trong bầu không khí thân mật, ấm áp dưới mái già lam, các em nhỏ được tham gia các hoạt động truyền thống của ngày lễ Trung thu như: bày mâm cỗ, rước đèn Trung thu. Đặc biệt, chương trình được dẫn dắt bởi chú Cuội và chị Hằng Nga, những hình tượng nhân vật nổi tiếng của đêm Trung thu mà em nhỏ nào cũng mong muốn một lần gặp mặt, đã mang đến những trải nghiệm khó quên trong khoảng trời tuổi thơ của các bé.
Tết Trung thu là một lễ hội truyền thống quan trọng và đầy màu sắc của người dân Việt Nam. Vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch hằng năm, người Việt tổ chức các hoạt động đặc biệt như múa lân, đốt pháo hoa, làm đèn lồng và thưởng thức những món ăn truyền thống như bánh Trung Thu. Đặc biệt, Tết Trung thu còn mang ý nghĩa là dịp để các thế hệ gia đình sum họp, chia sẻ niềm vui và tình yêu thương.

Ngoài việc tổ chức phát quà cho các em thiếu nhi tại địa phương, Ban Tổ Chức còn thực hiện một số chương trình trò chơi nhằm tạo sự thu hút đối với các em thiếu nhi.

Các em tham gia chương trình còn được tham gia giao lưu cùng chú Cuội và chị Hằng, với những câu hỏi vui nhộn kèm theo những phần quà tuy bé nhỏ nhưng mang lại cho các em tiếng cười đầy hạnh phúc.

Tại chương trình, ĐĐ Thích Châu Phong – Trưởng Ban Tổ Chức đã phát biểu khích lệ các em cố gắng học tập thật tốt để trở thành thế hệ tuổi trẻ tươi sáng của đất nước. Đêm trung thu diễn ra vô cùng ý nghĩa, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các em nhỏ và gia đình tham gia trong dịp này.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin, ảnh: Văn Nguyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here