Trang chủ Tin tức Nghệ An: Chùa An Thái tổ chức đại Lễ cầu siêu...

Nghệ An: Chùa An Thái tổ chức đại Lễ cầu siêu hương linh thai nhi và lễ phóng sinh nhân dịp Trung thu

219

Ngày 24/09/2023(nhằm 10/08 năm quý Mao) tại chùa An Thái xã Quỳnh long huyện Quỳnh Lưu Nghệ An đã tổ chức Đại lễ Cầu siêu vong linh thai nhi với gần 1000 các ông bố, bà mẹ và người thân quyến thuộc của các vong linh về tham dự. tổ chức lễ Cầu Siêu Thai Nhi và lễ phóng sinh Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh hàng trăm quý thiện nam, tín nữ đã vân tập về tại Chùa An Thái để tham gia Pháp Hội Đàn Tràng Kì Siêu khai thị chư vị hương linh thai nhi và lễ phóng sinh nhân dịp Tết Trung thu.

Buổi lễ đã được diễn ra theo nghi thức Phật giáo truyền thống dưới sự quang lâm chứng minh và cử hành của Đại đức Thích Minh Hải phó Thư ký chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh nghệ An kiêm trưởng ban văn hóa BTS GHPGVN tỉnh nghệ An trưởng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu- trụ trì chùa An Thái làm sám chủ cùng chư tôn đức tăng Ni chùa An Thái và hàng nghìn phật tử và nhân dân địa phương tham dự Sau khi niêm hương bạch Phật, đăng đàn cầu siêu và quy y cho vong linh, Đại đức đã hướng dẫn cha mẹ và thân bằng quyến thuộc của thai nhi dâng lời sám hối, niệm Phật, trì chú vãng sinh cho các vong nhi.

Để buổi lễ mang đến thêm nhiều lợi lạc cho tất cả mọi người, Đại đức Thích Minh Hải đã có 1 thời pháp ngắn sách tấn quý Phật tử có mặt. Đại đức bày tỏ sự cảm thông với Phật tử đã trót lỡ lầm nhưng nay biết quay đầu về nương tựa cửa Phật, phát nguyện làm việc lành để cầu siêu cho các thai nhi. Đại đức chia sẻ món nợ duyên giữa các thai nhi và bố mẹ không đơn giản chỉ là một buổi lễ cầu siêu có thể hóa giải được. Qúy Thầy cũng không thể đăng đàn một buổi lễ cầu siêu mà có thể khiến các vong linh được siêu thoát.

Buổi lễ này được diễn ra là nhờ vào oai lực của chư Phật để phần nào trợ duyên làm cầu nối cho các vong linh thai nhi được giác ngộ, xả bỏ sân hận, về chùa nghe kinh, nghe pháp tích thêm phước báu mà sớm siêu thoát. Nhưng điều quan trọng nhất để các thai nhi có thể siêu thoát chính là việc các ông bố, bà mẹ và thân bằng quyến thuộc của thai nhi cần phải tu tập chân chính, làm nhiều điều thiện rồi hồi hướng cho các thai nhi. Chỉ có phước báu và sự chân thành cùng tình yêu thương tận sâu trong trái tim của cha mẹ, người thân mới giúp được thai nhi hết oán hận, buồn bã, sớm được sinh về quốc độ an lành của Đức Phật A Di Đà.
Các ông bố, bà mẹ cũng nương nhờ Phật pháp từ đó vơi đi sự dằn vặt, tâm đau khổ dần được chuyển hoá thành tâm an lạc, thanh thản.

Đại đức thích Minh Hải trưởng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu trụ trì chùa An Thái cho biết Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều người vô tình hoặc cố ý đã tước đi quyền được sống của những sinh linh bé bỏng khi đang còn trong bụng mẹ. Các sinh linh ấy chưa kịp mở mắt nhìn cuộc đời đã phải ra đi mang theo bao hờn giận, oán trách. Điều này đã khiến cho sợi dây oan trái càng thêm thắt chặt, con người khó lòng giải trừ hết được, chỉ mong nương tựa vào đức từ bi, nước cam lồ của mời phương chư Phật mới giải hết nỗi oan trái này

Với tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui, đạo Phật không những đem lại an lạc, hạnh phúc cho những người còn sống mà còn giác ngộ siêu thoát cho những hương linh được về cõi an lành. Với mong muốn giúp các vong linh thai nhi sản nạn nương theo cửa Phật ngõ hầu vãng sanh về cảnh giới an lành.

Tin, ảnh: Văn Nguyên