Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Người trẻ háo hức đến chùa, học “Thư pháp Việt”

Người trẻ háo hức đến chùa, học “Thư pháp Việt”

215
Đại đức Thích Hạnh Dung trực tiếp đứng lớp giảng dạy thư pháp

PTVN – Với mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc, khơi dậy tinh thần tự tôn dân tộc đến với mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ thông qua bộ môn thư pháp. Vừa qua, Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế – chùa Long Hưng (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã long trọng tổ chức chương trình khai giảng lớp thư pháp Việt (chữ Quốc ngữ) cho quý Phật tử và bạn trẻ gần xa.

Chư tôn thiền đức Tăng – Ni cùng các học viên tham dự lễ khai giảng

Đến tham dự lễ khai giảng có Đại đức Thích Vạn Lợi – Phó giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế, Đại đức Thích Hạnh Dung – Giáo thọ sư, phụ trách giảng dạy lớp thư pháp, quý Chư tôn thiền đức Tăng – Ni đang an trú tại chùa Long Hưng cùng gần 70 học viên đã đăng ký tham gia khóa học.

Đại đức Thích Vạn Lợi phát biểu tại lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, Đại đức Thích Vạn Lợi đã chia sẻ về mong muốn, nguyện vọng của chư tôn thiền đức trong Trung tâm cũng như chùa Long Hưng khi mở ra lớp học, Đại đức bày tỏ mong muốn quý học viên sẽ nghiêm túc học tập, để cùng giao lưu, học hỏi và phát triển bản thân, đặc biệt thông qua từng nét chữ còn rèn luyện thân tâm, trở thành người có ích cho đạo pháp và dân tộc.

Đại đức Thích Hạnh Dung chia sẻ về những điều căn bản trong thư pháp

Trực tiếp đứng lớp giảng dạy, Đại đức Thích Hạnh Dung bày tỏ: “Thông qua lớp thư pháp này chúng tôi mong muốn người trẻ có sự kết nối với nhau, ngoài việc tìm hiểu về nghệ thuật thư pháp, người trẻ còn có cơ hội học Phật, cùng trao đổi, chia sẻ với nhau những niềm vui hay khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống”.

Tri ân ý nguyện và những lời chỉ dạy của quý Tăng – Ni, đại diện các học viên đã dâng lời tri ân và dành tặng lẵng hoa tươi thắm lên quý Thầy. Sau đó, các học viên đã được tìm hiểu về những điều căn bản, cần chú ý cho người mới bắt đầu học thư pháp.

Lễ khai giảng và buổi học đầu tiên đã diễn ra trong không khí ấm áp giữa Thầy và trò. Được biết, lớp học thư pháp Việt sẽ được diễn ra vào tối thứ 5 hàng tuần.

Hy vọng những lớp học ý nghĩa này được mở ra sẽ khiến cho thư pháp chữ quốc ngữ đến gần hơn với mọi người, từ đó thêm yêu và lan tỏa rộng những giá trị văn hóa của tiếng Việt.


Thúy Hằng