Trang chủ Bài nổi bật NS.Thích Nữ Tín Liên: Gửi niềm tin yêu nơi đảo xa

NS.Thích Nữ Tín Liên: Gửi niềm tin yêu nơi đảo xa

603
0
Ni sư Tín Liên thăm chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa lớn trung tuần 04/2017

Cách đây 3 năm, trong chuyến thăm huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK 1 của Đoàn đại biểu TP.HCM, Ni sư Thích Nữ Tín Liên đã xúc động ghi lại những cảm nhận chân thành của mình đối với các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đây.


 

Kính gửi các anh!

Đảo Thuyền Chài, ngày 23 tháng 04 năm 2017

Hôm nay, phái đoàn viếng thăm các chiến sĩ Trường Sa, nơi đây là đảo Thuyền Chài  B – do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phối hợp với UBMTTQVN TP hướng dẫn đoàn với 192 đại biểu tham dự.

Qua chuyến đi thăm các chiến sĩ những ngày qua, chúng tôi hết sức kính phục, chia sẻ, thương mến các chiến sĩ ta đã hết sức dũng cảm, kiên cường, một lòng vì Đảng, vì Tổ quốc, Nhân dân. Ông cha ta từ ngàn xưa, mặc dù không có điều kiện khoa học kỹ thuật tiến tiến như ngày hôm nay, đã vượt bao gian khó, mất mát hy sinh để giữ gìn biển đảo, tuyến tiền tiêu vững chắc của quê hương thân yêu.

Nay đến thời đại của chúng ta, những người con trung kiên của đất nước, chắc chắn chúng ta sẽ cố hết sức mình, quyết một lòng vì tổ quốc, nhân dân để khắc phục khó khăn, quyết giữ gìn vững an bờ cõi, xứng đáng với công khó nhọc của tiền nhân.

Hậu phương, nhất là TP.Hồ Chí Minh, toàn Đảng toàn dân sẽ là những hậu phương vững chắc ủng hộ. Mong chiến sĩ ta một lòng vững tâm công tác. Kính chúc các anh trong Ban lãnh đạo và chiến sĩ đảo Thuyền Chài luôn dồi dào sức khỏe, an khang, vững niềm tin, đạt mọi thành công, tốt đẹp trong công tác cao quí mà nhà nước và nhân dân giao phó.

Thân kính

Ni sư Thích Nữ Tín Liên (Nguyễn Thị Yến)

 


Một số hình ảnh của Ni sư Tín Liên trong chuyến đi thăm Trường Sa

Buổi chào cờ trên đảo Trường Sa lớn

Giao lưu với các em thiếu nhi
Ông Nguyễn Thành Trung – Phó chủ tịch UB MTTQVN TP.HCM cùng lãnh đạo TP phát quà cho các em thiếu nhi trên đảo Trường Sa lớn

Chùa Trường Sa lớn     

Ni sư tại Chính điện chùa Trường sa lớn

 

Tượng Phật tại chùa Trường Sa lớn
Ni sư cùng quý Thầy và thành viên Đoàn đại biểu TP.HCM tại cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa Việt Nam
Tại nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ni sư tặng quà cho chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa lớn

Dâng hương tTưởng niệm anh hùng chiến sĩ hy sinh vì tổ quốc

 

 

Đoàn đại biểu TP,HCM tặng quà của Đảng và nhân dân TP gửi đến đảo Đá Đông B

Thăm hỏi sức khỏe các chiến sĩ

Ni sư viết cảm nhận của Đoàn khi đến đảo Thuyền Chài B

Vườn rau trên đảo

Người me ở  Huyện Củ Chi – TP.HCM ra thăm con – một chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa

Tình quân dân

 

Ni sư Tín Liên tại đảo Thuyền Chài B
Ni sư bên khu trồng rau nhà giàn DK1/20

 


Vài thông tin về Ni sư Thích Nữ Tín Liên


Ni sư Thích Nữ Tín Liên (Nguyễn Thị Yến) sinh ngày 10/2/1951 tại xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. Hiện cư trú tại Tịnh xá Ngọc Phương, số 498/1 Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp.

Ni sư là Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam Khóa 6, 7, 8 (từ năm 2004 đến nay); Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh (từ năm 2006 đến nay). Ni sư được bầu là Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương (từ năm 2007 đến nay), Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ 2012 – 2017).

Ni sư cũng được giới thiệu và trúng cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kì 2016-2021, thuộc đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh, là một trong 21 đại biểu không phải là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Ni sư đã được tặng thưởng: Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc năm 2015 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bằng khen của Ban Điều phối Quốc gia tổ chức Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc năm 2008; 03 Bằng khen do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố trao tặng năm 2010 và 2015.


NGUYỄN VĂN ĐÔNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here