Trang chủ Bài nổi bật Ni sư Thích Nữ Tín Liên: Quan tâm, chú trọng giáo dục...

Ni sư Thích Nữ Tín Liên: Quan tâm, chú trọng giáo dục cho thế hệ trẻ

380
0
Ni sư Tín Liên thăm hỏi các chiến sĩ tại đảo Trường Sa Lớn (ảnh: PTVN)

Ni sư Thích Nữ Tín Liên (tên khai sinh là Nguyễn Thị Yến, SN 1951, quê quán Đồng Tháp), Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, tu sĩ Phật giáo, Đại biểu Quốc hội khóa XIV; được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM giới thiệu ra ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026), đơn vị bầu cử số: 7 (quận: Phú Nhuận, Gò Vấp). Ni sư Thích Nữ Tín Liên đã có Chương trình hành động của mình, tập trung một số trọng tâm như sau:

Khi đất nước hoàn toàn thống nhất, tôi tham gia công tác Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở cơ sở, Huyện đoàn và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Châu, tỉnh An Giang.

Từ năm 1982 đến năm 2002, tôi xuất gia trở thành tu sĩ tại Tịnh xá Ngọc Phương, theo học: chương trình Cử nhân Phật học tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình Thạc sĩ, Phó Tiến sĩ, Tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ và tu thiền tại Miến Điện.

Từ năm 2003 và những năm sau đó, tôi tham gia giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh; tham gia Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các khóa đến nay.

Năm 2016 tôi được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XIV. Suốt 5 năm là đại biểu Quốc hội, tôi không ngừng tự trau dồi học tập để nâng cao kiến thức, đạo đức; luôn hết sức cố gắng làm tròn trách nhiệm của người đại biểu được dân cử và tín nhiệm; cố gắng nghiên cứu để góp ý sâu sát các luật; quan sát, lắng nghe, thông cảm và chia sẻ tâm tư nguyện vọng của Nhân dân qua các buổi tiếp xúc cử tri cũng như tạo điều kiện gặp gỡ.

Ni sư tại chánh điện chùa Trường Sa Lớn (Ảnh: Minh Thuận)

Nếu được đồng bào cử tri tiếp tục tín nhiệm, tôi sẽ có điều kiện hơn trong việc tiếp tục những hoài bão, công việc còn dang dở của mình trong nhiệm kỳ trước, đó là: Quan tâm chú trọng về mặt giáo dục cho thế hệ trẻ. Phấn đấu làm sao hầu hết các em đều được tạo điều kiện tốt nhất để học hành, ít nhất là học hết lớp 9/12, tốt nghiệp Trung học Cơ sở. Đây là ta nói trường hợp tối thiểu vì thời đại ngày nay là thời đại khoa học kỹ thuật số, thế giới ngày một phát triển vượt bậc, tri thức là vấn đề thiết yếu, đòi hỏi thanh thiếu niên phải có kiến thức cao hơn mới có thể bắt kịp và tiếp thu được nền văn minh của nhân loại.

Nhưng có một vấn đề còn quan trọng hơn nhiều, đó là đạo đức, yếu tố tâm linh làm nền tảng cho đời sống hạnh phúc của con người và xã hội. Cho nên tôi chủ trương đề xuất, hô hào phát triển hệ thống giáo dục Mầm non trong nhà chùa, cần quan tâm giáo dục trẻ từ những tháng năm đầu đời, tổ chức lớp ôn tập hè, khóa sinh hoạt hè, lớp xóa mù chữ giúp trẻ em những hộ nghèo, tổ chức Câu lạc bộ thanh thiếu niên, Gia đình Phật tử để các em được tiếp cận với giáo dục, rèn đạo đức, để các em trở thành những người công dân tốt, có tri thức, có khả năng, nghề nghiệp, đem lại lợi lạc cho bản thân, đóng góp vào sự an bình và hạnh phúc của tha nhân, gia đình và xã hội.

Ngoài ra tôi cũng đặt mục tiêu quan tâm giúp đỡ đồng bào nghèo gần xa trong điều kiện khả năng cho phép. Cũng như lắng nghe tâm tư nguyện vọng, bức xúc của Nhân dân, để cố gắng sẻ chia, hỗ trợ giúp đỡ. Tôi rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tín nhiệm của đồng bào cử tri.

P.T/CATPHCM


 

Ni sư Tín Liên cùng phái đoàn Đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQVN, các Ban ngành đoàn thể TP.HCM thăm trường sa năm 2017

Ni sư cùng quý đại biểu TP.HCM tại đảo Trường Sa Lớn
Ni sư và các em thiếu nhi tại đảo Trường Sa Lớn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here