Trang chủ Tin tức PG Gia Lai bàn tổ chức Đại lễ Phật đản PL2555

PG Gia Lai bàn tổ chức Đại lễ Phật đản PL2555

49

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của HT. Thích Từ Hương – Trưởng BTS, HT. Thích Viên Quán – Phó Ban Thường Trực BTS cùng chư Tôn Đức Tăng Ni trực thuộc Ban Thường Trực, các ban Đại Diện các huyện, thị xã, các ban ngành, trụ trì các tự viện tịnh xá, các ban hộ tự.

Ngoài ra, đại diện các cấp chính quyền có ông Nguyễn Thành Cam – Giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh.

Sau phần phát biểu khai mạc của HT. Thích Từ Hương, Đại Đức Thích Trí Thanh – Chánh Thư Ký trình bày các văn kiện của TWGH về việc hướng dẫn tổ chức Đại Lễ Phật Đản, An Cư Kiết Hạ và Đại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPG VN.

Đặt biệt trong cuộc họp này đã vận động ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả nặng nề của động đất và sóng thần vừa qua được 60 triệu đồng.

Sau khi thảo luận và đi đến thống nhất các nội dung chính yếu, HT. Thích Từ Hương được bầu Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ, Lễ Đài Phật Đản Chính đặt tại văn phòng BTS Chùa Bửu Nghiêm.

Tại đây cũng diễn ra các hoạt động triển lãm VHPG, Văn Nghệ chào mừng ngày Phật Đản. Tại các Huyện, Thị xã các hoạt động chào mừng cũng như Lễ Đài được đạt tại văn phòng Ban Đại Diện.

Cũng theo cuộc họp, năm nay BTS sẽ tổ chức 6 địa điểm dành cho Chư Tăng – Ni An Cư Kiết Hạ, Tại Thành Phố Pleiku tổ chức 4 điểm, Thị Xã An Khê tổ chức 2 điểm.