Trang chủ Tin tức PG Sóc Trăng viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân Phật đản

PG Sóc Trăng viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân Phật đản

131
0Chứng minh và chủ trì có Hòa thượng Dương Nhơn – Phó Pháp chủ HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng; Hòa thượng Thích Thiện Sanh – Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội, Hòa thượng Tăng Nô – Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự Tỉnh hội; Thượng tọa Thích Minh Hồng – Phó ban kiêm Ủy viên Kiểm soát Ban Trị sự; Thượng tọa Thích Minh Hạnh – Chánh Thư ký Ban Trị sự Tỉnh hội, Thượng tọa Thích Minh Thành – Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội, Chư Tôn đức Ban Đại diện Phật giáo các huyện thành, Chư Tôn đức Tăng ni Phật tử trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Về phía chính quyền có bà Huỳnh Thị Sen – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng, ông Huỳnh Thành Phố – Phó ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng, cùng các vị đại diện cơ quan ban ngành trong tỉnh về tham dự.

Đại đức Thích Nhựt Quang dẫn chương trình viếng nghĩa trang

Chiến trang đã lùi xa 35 năm, nơi nghĩa trang liệt sĩ Sóc Trăng và nhiều nghĩa trang liệt sĩ khác đã được an trí hàng ngàn hài cốt của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong nhiều chiến trận và rất nhiều thi hài của các nhà lão thành cách mạng đã qua đời trong giai đoạn xây dựng đất nước.

Vì vậy, để giữ vững sự nghiệp và toàn vẹn lãnh thổ của mình, nên lớp lớp người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã phải hiên ngang vì trận chiến, các anh chiến sĩ đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, dám hy sinh tất cả những ước mơ, đầy khát vọng với tinh thần bảo vệ quê hương tổ quốc.

Quả thật! Máu đào của các anh đã thắm sâu vào lòng đất mẹ, thân thể của các anh đã biến thành đất đai cho tổ quốc, cho màu cờ luôn đỏ thắm, cho đồng ruộng được xanh tươi, cho nhà nhà được an vui hạnh phúc.

Phật tử Sóc Trăng dâng hương tưởng niệm

Hòa thượng Thích Thiện Sanh đọc bài tưởng niệm

Nhân ngày Đại lễ Phật đản PL: 2554 được diễn ra khắp năm châu, trên đất nước Việt Nam đã và đang diễn ra tuần lễ Phật đản thật rầm rộ, tất cả các Ban Đại diện Phật giáo huyện thành trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đều đã trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL: 2554.

Hòa thượng Tăng Nô – Phó ban Trị sự dâng hương

Quý cấp chính quyền dâng hương tưởng niệm

Chư Tôn đức thả bong bóng cầu nguyện hòa bình

TT Thích Minh Hạnh hướng dẫn Phật tử dâng hương

Nhằm thể hiện tinh thân tri ân đến các anh hùng đã đem máu thân để đổi lấy nền độc lập cho dân tộc; Ban Trị sự Tỉnh hội, Tăng ni Sư sãi Phật tử Sóc Trăng cùng các cấp lãnh đạo chính quyền ban ngành đoàn thể đến nghĩa trang liệt sĩ thắp hương tưởng niệm, đặt vòng hoa kính viếng và thắp 1000 ngọn đèn cầu nguyện; nhằm tỏ chút lòng biết ơn của các anh chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc trước ngày khai mạc Đại lễ Phật đản PL: 2554 của Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng.

Trước đó, vào lúc 14h00 cùng ngày; UBMTTQ – Phòng Nội vụ thành phố Sóc Trăng đã cử đoàn đến trụ sở Ban Trị sự thăm hỏi, tặng quà và chúc Đại lễ Phật đản PL: 2554 trên địa bàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp.

Sau khi viếng nghĩa trang xong, Phật tử vân tập về lễ đài tập trung của Tỉnh hội tại chùa Khánh Sơn, 30 Ngô Gia Tự, phường 6, Tp Sóc Trăng để tham gia hội thi giáo lý và chương trình bốc thăm trúng thưởng.

Ban Tổ chức đã đưa ra nhiều phần thưởng đáng giá, được biết Hòa thượng Thích Thiện Sanh – trụ trì Tổ đình chùa Khánh Sơn đã tài trợ chính cho Hội thi giáo lý này.

 

TT Thích Minh Hạnh thông qua thể lệ thi

Phật tử tham gia hội thi giáo lý

ĐĐ Thích Minh Quy dẫn chương trình hội thi giáo lý

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here