Trang chủ Diễn đàn Nhịp cầu độc giả Phản hồi đến độc giả về bài viết của tác giả Hải...

Phản hồi đến độc giả về bài viết của tác giả Hải Tuệ

886
Từ điển “Bách khoa Phật giáo Việt Nam” tập II, bản tái nhập liệu và in năm 2005; bên cạnh là cuốn “Giới thiệu nguồn gốc A-di-đà”, Nxb.Hồng Đức, 2018

Liên quan đến vụ việc “tu sĩ P.N” đạo văn, tác giả Hải Tuệ (địa chỉ email haitue19…@gmail.com) đã gửi đến Phattuvietnam.net (PTVN) bài viết “Tại sao Học Viện Phật Giáo Việt Nam (tại TP.HCM) vẫn im lặng!?”. Bài viết đã được chia sẻ trong mục diễn đàn, nhịp cầu độc giả vào sáng ngày 02/04/2020 (đường dẫn http://www.phattuvietnam.net/tai-sao-hoc-vien-phat-giao-viet-nam-tai-tp-hcm-van-im-lang/)

Đây là bài viết phản ánh quan điểm cá nhân của tác giả Hải Tuệ, không phản ánh quan điểm chung của Ban Biên tập PTVN(*). Tuy nhiên, trong nhiều ngày qua, PTVN tiếp nhận rất nhiều thông tin, các ý kiến trái chiều của quý độc giả gửi về.

Ban Biên tập (BBT) chủ động liên hệ với tác giả Hải Tuệ, gửi những thắc mắc của độc giả phản ánh, và nhận được phản hồi: Do thời gian quá ngắn, tác giả không thể trả lời hết những vấn đề mà độc giả PTVN đặt ra.

Vì vậy, BBT quyết định:

  •  Tạm ngưng đăng bài để phối hợp với tác giả xác minh thêm sự thật nhằm đảm bảo tính trung thực, minh bạch của vấn đề và vì sự phát triển của Giáo dục Phật giáo Việt Nam nói riêng, Phật giáo Việt Nam nói chung.
  • Theo đó, BBT sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung chụp lại trên màn hình, đường dẫn trích nguồn liên quan đến bài viết này từ PTVN;

Nơi đây, PTVN xin tri ân đến quý độc giả đã tin yêu đóng góp ý kiến thẳng thắn và ủng hộ PTVN trong suốt nhiều năm qua.

Kính mong các đơn vị, cá nhân, chư tôn đức Tăng Ni và quý độc giả từ bi hoan hỷ.

Trân trọng kính báo.

Chúc an lạc.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

BBT.PTVN


(*) Phần chú thích này được ghi cuối bài viết.