Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Phần Lan: Chùa Đại Thọ – Kerava tổ chức Đại lễ Vesak...

Phần Lan: Chùa Đại Thọ – Kerava tổ chức Đại lễ Vesak PL.2565

405
Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm với sự chứng dự của chư Tăng Thái Lan và Đại đức Minh Tấn tham dự, điều hành trực tuyến từ Việt Nam

PTVNNhân mùa Phật đản PL.2565, ngày 07/6, chùa Đại Thọ, Kerava, Finland (Phần Lan) đã diễn ra Đại lễ Vesak PL.2565 với không khí ấm áp, trang nghiêm trong thời gian còn hạn chế tập trung đông người do đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Tôn tượng Bồ-tát đản sinh trong buổi lễ

Buổi lễ được cung đón sự quang lâm quý báu của chư Đại đức Tăng trú xứ chùa Thái Lan Nurmijärvi tại Phần Lan; cùng với sự hiện diện của hơn 20 Phật tử.

Đại đức Minh Tấn tham dự và điều hành trực tuyến đã ban đạo từ đến Phật tử có mặt tại buổi lễ

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với các nghi thức truyền thống của Phật giáo Nam tông. Đây là dịp để người con Phật tại “xứ sở nghìn hồ” có thể về chùa, tạo phước cúng dường Tam bảo, thực hành lời Phật dạy sau thời gian dài cả thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tham dự và điều hành trực tuyến từ Việt Nam, Đại đức Minh Tấn – Trụ trì chùa đã có lời đạo từ và cảm niệm công đức của quý Phật tử phát tâm hùn phước, cúng dường các loại thực phẩm và tham gia tổ chức buổi lễ.

Đại đức Trụ trì cũng cầu nguyện Tam bảo hộ trì cho quý Phật tử có mặt, cùng thân quyến luôn được bình an trong đại dịch Covid-19.

Di ảnh cố Thượng toạ Thiện Minh – Viện chủ, khai sơn chùa Đại Thọ
Chụp ảnh lưu niệm đặc biệt với Đại đức trụ trì có mặt trực tuyến trong thời gian đại dịch
Phật tử chụp ảnh lưu niệm với chư Tăng chùa Thái Lan Nurmijärvi
Phật tử thực hiện thực hiện nghi thức tắm Phật

Thời điểm này, Phần Lan đã nới lỏng qui định phòng dịch và những người tham dự lễ hầu hết đã được tiêm vắc-xin, vì vậy trong buổi lễ chư Tăng và Phật tử không phải đeo khẩu trang trong khi tham dự.


Vạn Hưng, ảnh: chùa Đại Thọ