Trang chủ Tin tức TP.HCM: Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP thăm, chúc mừng Phật...

TP.HCM: Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP thăm, chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565

PTVN - Nhân đại lễ Phật đản PL.2565, chiều nay, 18/5, ngài Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM Giuse Nguyễn Năng cùng quý Ban Mục vụ đối thoại liên tôn, đại diện các dòng tu đã đến thăm hỏi và chúc mừng Phật đản tại Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM (Việt Nam Quốc Tự, Quận 10).

555
Chư tôn đức BTS GHPGVN TP chụp ảnh lưu niệm cùng phái đoàn Tổng Giáo phận TP

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Như Tín – Thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Đức – UV Thường trực HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Huệ Văn – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Kinh tế Tài chính GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thiện Quý – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS; TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS; ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký BTS.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ngài Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã bày tỏ niềm vui mừng và gửi lời chúc đến chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử TP mùa Phật đản an lành nhân dịp lễ Phật đản PL.2565.

Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM

Ngài Tổng Giám mục cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 thời gian qua cũng như hiện nay, cộng đồng Phật giáo, Công giáo có những mối tương quan là thực hiện tinh thần tương thân tương trợ, không chỉ giúp đỡ cho Giáo hội của mình mà còn giúp đỡ cho tất cả những người gặp hoàn cảnh khó khăn, đau thương. Và sự tương thân, tương ái ấy không chỉ lan tỏa cả nước mà con lan tỏa ra cộng đồng quốc tế, không phân biệt tôn giáo.

Đáp lời, HT.Thích Như Tín đại diện chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã có lời tri ân tới Ngài Tổng Giám mục cùng Ban Mục vụ, đại diện các dòng tu đã đến thăm hỏi và chúc mừng Phật đản PL.2565.

Hòa thượng Thích Như Tín gửi lời tri ân đến ngài Tổng Giám mục và phái đoàn

“Từ trước đến nay, chúng ta có sự đoàn kết, gắn bó hơn mấy mươi năm để cùng nhau xây dựng đất nước, xây dựng con người. Đó là lý tưởng chung của tôn giáo, mà trong đó có Phật giáo” Hòa thượng nhấn mạnh.

Ngài Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng trao Sứ điệp đến HT.Thích Như Tín

Cuối buổi, HT.Thích Như Tín đã gửi lời chúc sức khỏe đến ngài Tổng Giám mục cùng đại diện các dòng tu.

Tổng Giáo phận TP.HCM tặng hoa chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM
Trò chuyện thân mật giữa 2 tôn giáo
Phái đoàn thăm quan không gian triển lãm nhân Đại lễ Phật đản và kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chụp ảnh lưu niệm trước tháp Đa Bảo tại Việt Nam Quốc Tự


Trí Dũng, Nam Phương