Trang chủ Tin tức Phật giáo Hà Tĩnh chúc Tết Nhâm Dần, gặp mặt cuối năm

Phật giáo Hà Tĩnh chúc Tết Nhâm Dần, gặp mặt cuối năm

Sáng ngày 25.1.2022 (23.12.Tân Sửu), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh dẫn đầu đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh.

67
0

Sáng ngày 25.1.2022 (23.12.Tân Sửu), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh dẫn đầu đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com0.jpg

Tháp tùng Hòa thượng có Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh. Tại trụ sở UBND tỉnh, tiếp đoàn có ông Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com4.jpg

Tại buổi gặp mặt, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm thông tin các hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh trong năm qua cũng như một số chương trình hoạt động Phật sự trong năm tới (2022), tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần sức khỏe, bình an, hạnh phúc, mong đất nước bình yên, dịch covid-19 sớm được khống chế; chúc tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên mọi lĩnh vực.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com3.jpg

Hòa thượng gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban, ngành liên quan đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com7.jpg

Thông tin nhanh với Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tình hình trong năm qua, Phó Chủ tịch Lê Ngọc Châu cho biết, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, Hà Tĩnh đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Thu ngân sách đạt cao, nhiều dự án lớn đã và đang được triển khai nhanh, các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội đều có nhiều thành tựu tốt đẹp.

Về tình hình dịch COVID-19, mặc dù dịch diễn biến phức tạp nhưng Hà Tĩnh vẫn kiểm soát tốt, số ca mắc đến nay đang giảm dần. Ông Phó Chủ tịch ghi nhận những đóng góp trong thời gian qua của Phật giáo tỉnh, mong muốn Phật giáo tỉnh sẽ đóng góp hơn nữa vào các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tại địa phương…

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com13.jpg

Dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, chúc tết Công an tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Hữu Thiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng thuộc Công an tỉnh.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com20.jpg

Phó giám đốc Công an tỉnh bày tỏ vui mừng trước tình cảm của cá nhân Hòa thượng và BTS Phật giáo tỉnh nhà dành cho lực lượng Công an tỉnh, ông đã thông tin tóm tắt những kết quả nổi bật trong năm 2021, và ghi nhận để có được kết quả tốt đẹp đó, có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức tôn giáo, trong đó có sự chung tay góp sức của Tăng ni, Phật tử Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com21.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com25.jpg

Tham quan trụ sở mới và chúc Tết Ban Tôn giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm bày tỏ lòng cảm ơn về sự quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành nói chung và Ban Tôn giáo tỉnh nói riêng đối với các hoạt động Phật sự trong những năm qua, chúc tập thể Ban Tôn giáo tỉnh năm Nhâm Dần nhiều sức khỏe, mọi việc được thành công, gia đình an vui, hạnh phúc.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com26.jpg

Thăm trụ sở mới của Ban Tôn giáo tỉnh

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com27.jpg

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Chư tôn đức Tăng ni Phật giáo tỉnh dâng lời khánh tuế Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm với tinh thần tri ân cung kính người Thầy của Phật giáo Hà Tĩnh.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com43.jpg

Hình ảnh Hòa thượng Bảo Nghiêm như gắn liền với những năm tháng đầy khó khăn của Phật giáo Hà Tĩnh, trong những ngày tháng đầu Thầy về với vùng đất này. Ngày nay, dù tuổi đã cao, việc Giáo hội khá nhiều Thầy vẫn lân mẫn vì sứ mệnh cao cả của bậc xuất trần mẫu mực, của vị thầy đứng đầu ngành quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt nam.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com42.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com45.jpg

Trong đạo tình ấm cúng, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ thay mặt Tăng ni Phật tử dâng lời cảm niệm khánh tuế. Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có đạo từ sách tấn Tăng Ni Phật tử cần giữ vững những truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, cùng đoàn kết hòa hợp xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển hơn nữa.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com51.jpg

Thật là may mắn thật là diễm phúc, cho tất cả thầy trò huynh đệ chúng ta được ngồi với nhau trong giờ phút tĩnh lặng để nhìn lại quá khứ của năm Tân Sửu và hứa với nhau cùng làm Phật sự của năm mới Nhâm Dần”.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com47.jpgHòa thượng nhắc những Phật sự quan trọng mà nhờ có sự đoàn kết, trách nhiệm nên Phật giáo tỉnh đã hoàn thành. Như Đại hội 13 đơn vị Phật giáo huyện thị; Giới đàn Nghệ Tĩnh lần thứ 5, các giới tử cuối cùng đã được Đức phó Pháp chủ thượng Thanh hạ Đàm, bậc cao Tăng truyền giới.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com33.jpg

Hòa thượng về chùa Cảm Sơn lễ Tổ

Hòa thượng mong rằng, năm 2022, cùng đoàn kết xây dựng và tổ chức thành công Đại hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2022-2027, mọi Phật sự khác tùy cơ ứng biến.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com48.jpg

“Hôm nay quý vị về đây cùng nhau như thế này, như Đức Đệ Tam Pháp chủ dạy “Chùa to Bụt lớn, không bằng thầy trò quây quần bên nhau”. Tôi mừng lắm, bởi thấy một vị Tăng là nhìn thấy vị Phật, nhìn thấy giáo pháp của Phật được xiển dương.

Cuối năm, giáp Tết gặp nhau như thế này, ai cũng bận, nhưng cố gắng về ôn lại ngày cũ và hướng tới ngày mới, điều này rất trân trọng mà Phật giáo Hà Tĩnh những năm qua đã làm được.

Trong lục hòa đoàn kết, “Thân cùng ở, miệng không cãi nhau nhưng tâm ý cùng vui, bằng mặt nhưng bằng cả lòng, kính bên ngoài mà tâm cũng cung kính, nể bên ngoài mà trong tâm cũng nể, đừng đối phó bên ngoài có mà bên trong thì không có, bởi tâm với tướng “hữu tâm vô tướng, tướng tự tâm sinh mà hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt..” mong Chư tôn đức tăng ni hòa hợp từ tâm của mình cho đến hiện tướng bên ngoài, thầy trò sư với vãi như vải với nâu, hòa quyện với nhau” – Hòa thượng hoan hỷ chia sẻ.

Năm mới tới, Hòa thượng kính chúc Chư tôn đức, Thượng tọa, Đại đức tăng, Chư ni, quý Phật tử một năm mới dồi dào sức khỏe, thân tâm được an lạc.

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com57.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com58.jpg

Tại trai đường Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh, Chư tôn đức tăng ni cùng vân tập dùng chung bữa cơm thân mật cuối năm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com6.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com8.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com9.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com10.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com11.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com12.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com14.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com15.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com16.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com17.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com18.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com19.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com22.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com23.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com24.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com28.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com29.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com31.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com34.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com35.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com36.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com38.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com37.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com55.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com54.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com50.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com49.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com41.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com39.jpg

phat giao ha tinh chuc tet khanh tue_ nguoiphattu.com56.jpg

 

Hồng Lam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here