Trang chủ Tin tức Phật giáo TP.HCM trang nghiêm tổ chức Lễ cầu nguyện Hòa Bình...

Phật giáo TP.HCM trang nghiêm tổ chức Lễ cầu nguyện Hòa Bình cho Biển Đông

121

Quang lâm chứng minh và tham dự có: Trưởng lão HT.Thích Đức Nghiệp – Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng lão HT.Thích Hiển Tu –  Phó thư ký HĐCM, HT.Thích Thiện Nhơn – Phó chủ tịch TT kiêm tổng Thư ký HĐTS, HT.Thích Trí Quảng – Phó chủ tịch HĐTS –Trưởng BTS PG TP.HCM, HT.Thích Thiện Tâm – Phó chủ tịch HĐTS, HT.Thích Thiện Pháp – Phó tổng Thư ký HĐTS kiêm chánh văn phòng 2 TW, HT.Thích Thiện Tánh – Trưởng ban kiểm soát TWGH – Phó trưởng ban TT PG TP.HCM, HT.Thích Trung Hậu – Trưởng ban văn hóa TWGH, HT.Thích Huệ Trí – Trưởng ban pháp chế TWGH, cùng chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni trực thuộc HĐTS, các Ban Ngành viện TWGH, BTS PG TP.HCM, BTS PG 24 Quận, huyện trong Thành phố.

Đến tham dự buổi lễ còn có Ban tôn giáo TP.HCM, các cấp lãnh đạo chính quyền Thành phố, Quận, phường sở tại và đông đảo Phật tử các nơi về tham dự, cũng như trợ duyên trong buổi lễ Cầu nguyện.

Quang cảnh tại buổi Lễ cầu nguyện cho Hòa bình Biển Đông

Hành động Trung Quốc đưa giàn khoan nước sâu HD-981 và hàng trăm tàu chiến, tàu tuần tra… vào khu vực thuộc hải giới nước ta. Việc làm này của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của ta. Hành động ngang ngược phá vỡ các quy định liên quan đến Luật pháp Quốc tế và công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1992. Những điều trên đã làm đe dọa đến an ninh và an toàn hàng hải trên biển, không có lợi cho hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu Khai mạc cho buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng – Trưởng BTC buổi lễ, đã có nói “Vì lợi ích cho sự hòa bình của thế giới nói chung và biển đông hiện tại. Theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, Chư tôn đức giáo phẩm Phật giáo TP.HCM mong tổ chức buổi lễ Cầu nguyện này để nhờ tha lực của Chư Phật, chư Bồ Tát mười phương, chư Tổ, tiền bối hữu công…  gia hộ cho Hòa bình chung của toàn nhân loại được trường tồn, chúng sanh được an lành và đặc biệt là tình hình xung đột của Biển động đang ảnh hưởng đến Việt Nam và các nước được lắng dịu….”

HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, thay mặt cho HĐCM GHPGVN, HT.Thích Đức Nghiệp đã tuyên đọc Thông điệp Biển Đông của Đức Pháp Chủ GHPGVN trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ gởi đến toàn thể Tăng, Ni, Phật tử, người dân Việt Nam, Lãnh đạo Giáo Hội và Phật tử Trung Quốc.

HT.Thích Đức Nghiệp tuyên đọc thông điệp về Biển Đông của Đức Pháp Chủ GHPGVN

Trước tôn tượng của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Chư tôn đức giáo phẩm HĐCM – HĐTS lãnh đạo giáo Giáo hội, và gần 2000 Tăng Ni Phật tử tại Hội trường chùa Phổ Quang đã chấp tay thành kính trang nghiêm cử hành nghi thức Cầu nguyện Hòa bình cho Biển Đông.

Chư tôn đức giáo phẩm vả đại chúng dâng hương cầu nguyện cho Hòa Bình

Tiếp theo chương trình, Ban tổ chức cũng đã tiếp nhận và lấy Kiến nghị của Tăng, Ni, Phật tử về tình hình Biển Đông đang có biến động vì Trung Quốc đã và đang xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, hải giới của Việt Nam. Cũng tại buổi lễ lần này, chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo giáo hội, Tăng, Ni, Phật tử các tự viện, tịnh xá, tính thất trong Thành phố đã quyên góp tịnh tài cho Quỹ vì Trường Sa Thân Yêu. Với tình thần luôn cùng đồng hành và làm hậu phương vững vàng cho Bộ đội hải quân tại Trường Sa và Hoàng Sa.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ: