Trang chủ Tin tức Phật tử hưởng ứng “tháng cao điểm vì người nghèo”

Phật tử hưởng ứng “tháng cao điểm vì người nghèo”

57
0

Tới dự lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thượng toạ Thích Thanh Nhiễu, Phó Tổng thư ký Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện Giáo hội Phật giáo đã cho biết: “Từ năm 2000 đến nay, trải qua 5 năm, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động quỹ Vì người nghèo để xoá nhà tranh, xoá đói nghèo cho một số tỉnh. Chúng tôi là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hàng năm vẫn hưởng ứng những ngày phát động vì người nghèo như thế này, vận động Phật tử tất cả các tỉnh thành ủng hộ quỹ này để có thể gửi về Mặt trận Tổ quốc ở Trung ương hoặc các tỉnh để nhanh chóng giúp bà con xoá bớt đói nghèo. Năm nay cũng vậy, chúng tôi sẽ vận động tăng ni, phật tử ủng hộ quỹ Vì người nghèo…”.


 


Ông Phạm Thế Duyệt – Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng bào có đạo nói chung, của Phật giáo Việt Nam nói riêng trong cuộc vận động Ngày vì người nghèo: Trong quá trình thực hiện cuộc vận động vì người nghèo, các tôn giáo nói chung đều có sự tham gia nhiệt tình. Riêng trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì nhiều chùa chiền ở nhiều vùng miền, các phật tử cùng nhau đóng góp cho quỹ vì người nghèo. Rất nhiều vị Hoà thượng nổi tiếng trong Giáo hội: Hoà thượng Thích Thanh Tứ, Hoà thượng Thích Hiển Pháp, Thích Trí Quảng… đã gửi tiền, hay đứng ra quyên góp ở từng khu vực để ủng hộ cho quỹ. Khi Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam vận động đồng bào các gia đình giáo dân, một số các vị Linh mục, giám mục đứng ra vận động làm từ thiện bác ái; có những sáng kiến vận động lo cho bà con nghèo cũng như góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình vì người nghèo”.


 


Chùa Phật Quang, ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do sư thầy Thích Chân Quang trụ trì là một trong những cơ sở hoạt động từ thiện tích cực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Từ khi thành lập, Hội từ thiện chùa Phật Quang thường xuyên vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia các hoạt động từ thiện như: tặng hàng ngàn suất học bổng, hỗ trợ hàng trăm suất quà cho học sinh với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Hội còn tích cực vận động bà con phật tử đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa; xây cầu bê tông thay thế cầu khỉ tại một số huyện thuộc tỉnh Đồng Nai và các tỉnh Bình Dương, Bến Tre… Đặc biệt, sau khi cơn bão số 6 gây tổn thất lớn cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Hội từ thiện chùa Phật Quang đã vận động tăng ni, phật tử quyên góp hơn 250 triệu đồng chi dùng cho công tác cứu trợ đồng bào vùng bão. Trong buổi lễ phát động Tháng cao điểm vì người nghèo tại Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (Hà Nội) mới đây, đại diện Hội từ thiện chùa Phật Quang đã trích 50 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here