Trang chủ Bài nổi bật Trà Vinh: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng...

Trà Vinh: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng Lễ Phật đản

114
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi chúc mừng lễ Phật đản tại chùa Âng vào chiều 21-5.

Chiều 21/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng Lễ Phật đản tại tỉnh Trà Vinh. Tại chùa Âng (phường 8, TP Trà Vinh), Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của Phật giáo Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, có vai trò của Phật giáo Nam tông Khmer.

Tỉnh Trà Vinh có đông đồng bào Khmer và đa số bà con đều theo Phật giáo Nam tông Khmer. Do đó, dưới sự dẫn dắt, chủ trương của Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh và vai trò của Hòa thượng Thạch Sok Xane đã tuyên truyền vận động để cho bà con phật tử nói chung trong đó có bà con phật tử người Khmer chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là chính sách đại đoàn kết dân tộc góp phần cho sự phát triển của kinh tế – xã hội của địa phương.

Các phật tử cũng quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ, đặc biệt sự tu học trong các chùa Khmer giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc nói chung, trong đó có của dân tộc Khmer. Bên cạnh đó, Hòa thượng rất quan tâm giúp cho thanh niên, nhất là thanh niên người Khmer có những định hướng tốt đẹp.

“Đó là sự góp công góp sức về mặt chính trị của nhân dân của các dân tộc tôn giáo trong đó có vai trò quan trọng của Phật giáo Nam tông Khmer, có vai trò của Hòa thượng Thạch Sok Sane” – Phó Chủ tịch nước nói.

Thay mặt cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước trân trọng cảm ơn sự tích cực trách nhiệm của Hòa thượng cũng như là Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua góp phần cho sự phát triển của đất nước của quê hương Trà Vinh.

Sắp tới, chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp. Phó Chủ tịch nước mong muốn Hòa thượng cùng với các vị thượng toạ, tăng ni, phật tử trên địa bàn Trà Vinh chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong phòng, chống dịch.

Đồng thời, vận động bà con Khmer tích cực tham gia bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp thật sự nghiêm túc để bảo đảm sự thành công của bầu cử để góp phần hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, cũng như xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh để phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ngay sau buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước đến thắp hương tại chánh điện chùa Âng và tham quan bảo tàng Khmer tỉnh Trà Vinh.


BÁ DŨNG/NHÂN DÂN