Trang chủ Tin tức Quảng Bình: Trao 500 phần quà đến bà con nghèo dân tộc...

Quảng Bình: Trao 500 phần quà đến bà con nghèo dân tộc Bru Vân Kiều

25
0

 Với tinh thần từ bi của những người con Phật, mong muốn sẻ chia yêu thương tới đồng bào trong mùa Vu Lan, vào sáng ngày 09/9/2023 (nhằm ngày 25/7 Quý Mão), tại Uỷ Ban Nhân Dân xã Trường Sơn và bản Cây Sú (xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), phái đoàn do HT. Thích Duy Trấn – Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng tiểu Ban Phật tử người Hoa, trụ trì chùa Liên Hoa quận 11 (thành phố Hồ Chí Minh) làm trưởng đoàn đã trao tặng 500 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho bà con nghèo dân tộc Bru Vân Kiều trên địa bàn miền núi xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đón tiếp và hướng dẫn đoàn có Đại đức Thích Thiền Bình – Phó Trưởng ban Ban trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Quảng Ninh.

    

Được biết, dân tộc Bru Vân kiều chiếm 62% dân số trên toàn xã Trường Sơn, đa số cuộc sống của nhân dân đều phụ thuộc vào kinh tế địa phương, canh tác lúa và trồng trọt các loại ngô khoai, chăn nuôi ở quy mô nhỏ lẻ. Hiện nay, phong trào Nông thôn mới đã đến khắp các bản làng, nhưng với kiến thức và trình độ nhận thức còn giới hạn, nên cuộc sống của bà con Dân tộc Bru Vân kiều vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trong đó, thiên tai bão lũ xảy xa bất thường, và nguồn nước canh tác không được ổn định, cũng gây ra một phần khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương.
Trước lúc trao quà, Hòa thượng Thích Duy trấn đã có đôi lời thăm hỏi, động viên đến bà con nhân dân, mong bà con tâm luôn hướng Phật, hướng đến những điều thiện lành để có một cuộc sống bình an, lạc quan vượt lên mọi khó khăn để ổn định cuộc sống.

       

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here