Trang chủ Blog chùa Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao Tổ Chức Lễ Phật Thành Đạo

Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao Tổ Chức Lễ Phật Thành Đạo

141

Cách đây, hơn hai nghìn sáu trăm năm trước, vào ngày mùng 8/12 dưới cội Bồ đề thiêng liêng nơi đạo tràng của xứ Ấn Độ, một sự kiện hy hữu đã diễn ra, một thời khắc thiêng liêng xuất hiện.

Khi ánh sáng ngập tràn vũ trụ

Hoa từ bi hé nụ ngát hương

Bồ Đề một cội thân thương

Dáng Người bất động, mười phương cúi đầu.

Đây là thời điểm đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong đời sống tâm linh của nhân loại, vì có một con người lịch sử đã vượt qua bao thử thách gian truân, chiến thắng được chính mình, đã chinh phục được dòng sanh tử và thành tựu được sự giác ngộ tối thượng. Con người vĩ đại đó chính là Đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật – vị Thầy của trời người.

Hơn 26 thế kỷ qua, những lời dạy quý báu của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni vẫn còn đọng lại trong trái tim nhân loại, vẫn còn in mãi trong tâm thức của những người đang tầm cầu chân lý, tìm kiếm hạnh phúc.

Cùng với ý nghĩa đó, hôm nay, ngày 29 tháng 12 năm 2022 (nhằm ngày 08 tháng 12 năm Nhâm Dần), chùa Tiêu Dao hòa chung niềm vui của toàn thể Phật giáo đồ trên toàn thế giới, long trọng tổ chức đại lễ tưởng niệm “Ngày thành đạo của Đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni”, nhằm tôn vinh sự kiện Đức Phật thành tựu Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác. Sự thành tựu này đã làm thay đổi cả loài người, cả thế giới, từ kết quả của ý chí siêu phàm, của hạnh nguyện tu hành muôn ngàn kiếp, của đại lực tinh tấn không mòn mỏi, của con đường Thiền định cao siêu mà Phật đã tuyên ngôn cho nhân loại.

Về tham dự và  chứng minh buổi lễ có: Đại Đức Thích Trúc Tử Kiến – Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.

Đại Đức Thích Tâm Tịnh – Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì chùa Tiêu Dao, Trưởng ban tổ chức buổi Lễ.

Cùng sự hiện diện chư Tôn đức trụ trì các chùa trong và ngoài thành phố cũng về tham dự. Đặc biệt còn có gần 500 quý Phật tử và nhân dân cũng về tham dự trong ngày Lễ Phật Thành Đạo ngày hôm nay.

Mở đầu chương trình là Đại đức: Thích Tâm Tịnh, trụ trì chùa Tiêu Dao, trưởng ban tổ chức Lễ Phật Thành Đạo lên đọc diễn văn Khai mạc. Tiếp  đến Đại Đức Thích Trúc Tử Kiến – Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đọc bài “Ý nghĩa ngày thành đạo của đức Phật Thích Ca Mâu Ni” để đại chúng hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Lễ.

Rồi đại chúng vào khóa lễ xưng tán hồng danh niệm Phật và đi kinh hành, dâng hoa cúng dường lên đấng Từ Phụ.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của quý Phật tử.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

 

CTD