Trang chủ Tin tức Quảng Trị: Trang nghiêm cử hành Lễ kỷ niệm Phật Đản PL...

Quảng Trị: Trang nghiêm cử hành Lễ kỷ niệm Phật Đản PL 2555

53
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tấn – Trưởng BTS, Hòa thượng Thích Trí Hải – Phó TBTS cùng chư tôn Thượng tọa đại đức Tăng Ni trong thường trực Ban trị sự tỉnh hội, Ban đại diện PG các huyện thị cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử các giới toàn tỉnh.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Trị, Thị xã Quảng Trị và các ban ngành đoàn thể liên quan.

Thay mặt chư tôn giáo phẩm, Hòa thượng Thích Trí Hải tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN và Hòa thượng Thích Thiện Tấn đọc Diễn văn Phật đản của HT Chủ tịch HĐTS.

Dù thời tiết không được tốt buổi lễ không tiến hành được tại lễ đài và diễn ra trong chánh điện chùa Tỉnh hội Phật học với không khí trang nghiêm thanh tịnh và kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người dự lễ về một hình ảnh tôn quý cao đẹp của đức Phật.

Sau phần nghi lễ cúng dường, đại diện BTS và chính quyền cùng thả chim bồ câu, hoa bóng để cầu nguyện cho thế giới hoà bình, tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, quê hương giàu đẹp, nhân dân ấm no hạnh phúc.


 

Quảng Trị: Lễ Phật đản tại Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang

Sáng nay 15 tháng 4 năm Tân Mão, Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang – Quảng Trị đã hân hoan long trọng tổ chức lễ Phật đản sinh PL 2555. Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Trí Hải – Trú trì Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang cùng chư đại đức Tăng bổn tự và thiện nam tín nữ Phật tử các giới.

Sau phần nghi lễ cúng dường Ngày Đản Sanh,  Hòa thượng Thích Trí Hải đã đạo từ sách tấn quý thiện nam tín nữ tinh thần tu học theo tinh thần Đản sanh đó là ý nghĩa của từ bi, trí tuệ và bình đẳng.

Buổi lễ tuy đơn giản nhưng có nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh về Ngày Lễ Phật đản tại Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang

 

Niệm hương cúng dường

Quang cảnh buổi lễ


Thả bồ câu và hoa bóng cầu nguyện

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here