Trang chủ Đời sống Rơi xuống vực sâu 100m ở Yên Tử, thoát chết hy hữu

Rơi xuống vực sâu 100m ở Yên Tử, thoát chết hy hữu

85
0

Sau khi được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển (Uông Bí), anh Quyền đã dần tỉnh táo, nhớ lại sự việc khủng khiếp vừa diễn ra với mình. Anh Quyền kể, khoảng 3 giờ chiều 13.12, anh trèo qua lan can rào chắn để chụp ảnh phong cảnh bở khu vực núi chùa Đồng thì bị trượt chân, rơi xuống vực, bất tỉnh.

Anh Quyền được tìm thấy khi đang thoi thóp dưới vực sâu.

Đến sáng 14.12, nhà hàng Lục Lượt – nơi anh Quyền nghỉ trọ – phát hiện anh mất tích đã báo cho các cán bộ của Trung tâm Quản lý Di tích – Danh thắng Yên Tử. Đơn vị đã huy động lực lượng cứu hộ của Trung tâm, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, đơn vị liên quan và nhân dân tổ chức rà soát, khoanh vùng những nơi anh Quyền có thể mất tích nỗ lực tìm kiếm.

Đến 15giờ 15 phút ngày 14.12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy anh Quyền còn sống dưới vực sâu gần 100 mét nơi vách đá dựng đứng khu vực phía Tây Nam chùa Đồng (Yên Tử).

Sau khi sơ cứu tại chỗ, anh Quyền được đưa lên khỏi vực sâu để đi cấp cứu.

Theo bác sỹ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển, ngoài những xây xước, bầm tím bên ngoài, qua chiếu chụp và xét nghiệm xác định anh bị vỡ xương bả vai trái, vỡ một đốt sống.

Hiện nay, gia đình đã chuyển anh Quyền về Bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội) để điều trị tiếp.

Đây được ghi nhận là trường hợp hy hữu khi lần đầu tiên có nạn nhận bị ngã xuống vực sâu Yên Tử và thoát chết thần kỳ. Tuy nhiên, đây cũng là lời cảnh báo đối với các du khách khi về tham quan, lễ Phật tại danh thắng Yên Tử cần tuân thủ các quy định nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân, nhất là khi mùa hội xuân năm nay đang đến gần.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here