Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Sao Mai Hiền Anh “xây dựng” ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca

Sao Mai Hiền Anh “xây dựng” ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca

273
0

Với Dự án “Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca”, ca sĩ Hiền Anh kêu gọi các anh chị em nghệ sĩ, những Phật tử cùng nhau góp một chút từ giọng hát xây dựng một ngôi chùa nhạc Phật trong chính mỗi người.


Ngày 12/5/2021, MV Bốn sự thật do Dàn hợp xướng Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca biểu diễn chính thức phát hành. Đây là dàn hợp xướng có sự tham gia của Sao Mai Hiền Anh cùng 200 Phật tử và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Ca khúc MV do chính Hiền Anh phổ nhạc từ lời kinh Nikaya, được thầy Thiện Dũng Goshinga dịch thơ. Ca sĩ Hiền Anh chia sẻ, cô mong rằng MV Bốn sự thật sẽ được lan tỏa, thắp lên ngọn nến của sự từ bi và giác ngộ dâng lên Đức Phật nhân dịp Lễ Phật Đản 2021.

MV Bốn sự thật là sản phẩm âm nhạc Phật giáo thuộc Dự án Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca do ca sĩ Hiền Anh khởi xướng. Là một ca sĩ và một Phật tử với pháp danh Diệu Bảo, từ lâu Sao Mai Hiền Anh đã ấp ủ mơ ước “xây dựng” một ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca để góp phần phát triển nền âm nhạc Phật giáo Việt Nam. Hơn thế nữa, là hướng mọi người tới ánh sáng của Phật Pháp, của sự thanh cao, thánh thiện.

“Hiền Anh cho rằng, mỗi con người đều cần phải có xây dựng ngôi chùa tâm linh trong chính mình để tu tập. Với Dự án Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca, Hiền Anh kêu gọi các anh chị em nghệ sĩ, những Phật tử cùng nhau góp một chút từ giọng hát xây dựng một ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca trong chính mỗi người. Từ đó, cùng nhau lan tỏa ánh sáng của Đức Phật – gieo điều Thiện bằng các công tác xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau tạo nên một cộng đồng Phật tử với tình yêu thương, sống để hạnh phúc”, Sao Mai Hiền Anh chia sẻ.

Nữ ca sĩ cũng bày tỏ, việc đưa những lời Kinh Khẩu và bản Kinh nổi tiếng của Đức Phật bằng âm nhạc sẽ là nhịp cầu để mọi người đến với nguồn năng lượng tích cực. “Lan tỏa âm nhạc Phật ca và xây dựng một cộng đồng doanh nhân sống hướng thiện- tích cực – chia sẻ yêu thương giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi , khuyết tật và các chương trình ý nghĩa nhân văn hướng tới con người – Đó là điều mà chúng tôi muốn hướng tới”, ca sĩ Hiền Anh cho biết.

Trước MV Bốn sự thật, Dự án Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca đã thực hiện MV Nhất dạ hiền giả được nhiều người yêu thích.

 


Minh Anh – Ảnh: N.V

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here