Trang chủ Người thời nay Tấm gương Phật tử Sự thật việc cứu người ở Hồ Xuân Hương ĐàLạt : Niềm...

Sự thật việc cứu người ở Hồ Xuân Hương ĐàLạt : Niềm hỷ lạc của người con Phật

144
0

 

Đêm 8 tháng 11 và sáng nay , hầu hết tất cả các báo, đài điều đưa tin, hình ảnh “ vệ sĩ Lê Văn Tùng 19 tuổi dũng cảm lao xuống hồ cứu ba mạng người” trong vụ tai nạn hy hữu xe ô tô bốn chỗ tông 3 xe máy … rồi rơi xuống Hồ Xuân Hương thành phố Đà Lạt vào lúc 8 giờ tối ngày 8/11/2012 vừa qua . Riêng chỉ có độc nhất trang tin phật tử việt nam . Net đưa tin có vẻ như trái ngược  “ phật tử Nguyên Tâm ( Trịnh Ngọc Thương ) 23 tuổi công tác tại công ty TNHH MTV Du Lịch Công Đoàn TP Đà Lạt – cứu hai nạn nhân rơi xuống Hồ Xuân Hương” .

 

Vậy đâu là sự thật của vấn đề ? để rộng đường dư luận, chiều hôm nay, 9 tháng 11, chúng tôi lại tìm đến KS Du Lịch Công Đoàn , nơi anh Trịnh Ngọc Thương pháp danh Nguyên Tâm hiện đang tác và là người đã dũng cảm quên mình lao xuống dòng nước lạnh trong tiết trời rét buốc, bất chấp nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của mình để cứu hai mạng người bị rơi xuống hồ trong vụ tai nạn kinh hoàng vừa xãy ra tại thành phố hoa Đà Lạt .

Vẫn trên khuôn mặt hiền từ, ít nói, người thanh niên xứ Quảng Ngãi vui vẻ cho biết : con vừa đọc tin và xem hình ảnh của anh Lê Văn Tùng nhận bằng khen và hiện vật kèm theo ( 8 triệu đồng ) của lãnh đạo công an TP Đà Lạt trao tặng cho người đã dũng cảm lao xuống Hồ Xuân Hương cứu ba mạng người .

 

Thế tâm trạng của anh lúc này như thế nào ? tôi buộc miệng hỏi và PT Nguyên Tâm ( Trịnh Ngọc Thương ) hoan hỷ bộc bạch : “ ở nhà, mẹ và chị con cũng vừa điện thoại vào chất vấn : sao báo chí đưa tin người cứu hộ là một vệ sĩ chứ không phải là Trịnh Ngọc Thương con của mẹ ??? như trang tin Phật Tử Việt Nam đã viết mà cả nhà vừa xem tối hôm qua !?!? .

Thế con trả lời ra sao ? , dạ thưa , theo mười điều tâm niệm của Đức Phật dạy  “ Thi ân bất cầu báo, oan ức không cần biện bạch vì biện bạch là nhân ngã chưa xã” ,  hơn lúc nào hết , con cảm thấy mình vô cùng an lạc vì đã là một thanh niên Phật tử  thầy ạ , và anh lại cười, nụ cười thật tươi,  đầy thánh thiện giải thoát .

 

Trở lại vụ tai nạn giao thông tối hôm qua mà anh đã tận mắt chứng kiến và tham gia cứu nạn, khó khăn lắm chúng tôi mới thuyết phục anh kể lại chi tiết vụ việc lần thứ hai để thông tin đến cùng độc giả  : “ Lúc đó vào khoảng hơn 8 giờ một chút, đang trên đường đi tập thể dục quanh Hồ Xuân Hương Đà Lạt, khi đến đoạn đường Trần Quốc Toản hướng Cầu Ông Đạo – Thủy Tạ, trước khu Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và Du Lịch Lâm Đồng, bất ngờ anh trông thấy một chiếc xe ô tô 4 chỗ ngồi, màu trắng , rẻ trái bằng qua đường và tông thẳng vào 3 xe máy đang lưu thông hướng ngược lại, rồi tiếp tục tông vào cây Mai Anh Đào, sau đó “ lao” thắng xuống Hồ Xuân Hương .

Tận mắt chứng kiến vụ việc, thấy hai nạn nhân cùng chiếc xe ô tô đang chơi vơi trong nước lạnh rét buốt , có nguy cơ chết đuối, bất chấp tiết trời Đà Lạt đang giá rét, nguy hiểm . Phật tử Nguyên Tâm ( Trịnh Ngọc Thương ) đã dũng cảm nhảy xuống Hồ Xuân Hương cứu nạn . Thấy người đàn ông lớn tuổi đang lăn hụp giữa dòng nước, anh bơi vội đến và dìu người đó vào đến gần bờ thì thấy có một thanh niên cũng vừa bơi đến cùng anh tiếp cứu nạn nhân . Trao nạn nhân thứ nhất cho anh thanh niên nọ, Thương lại tiếp tục bơi ra và cứu được người thứ hai … lúc này có môt ca nô chạy đến … Thương đẩy nạn nhân thứ hai cho hai người trên ca nô cứu hộ . Bà con đứng trên bờ la hét vang dội và có nhiều máy điện thoại đang quay lại hình ảnh này … bất chợt,  Thương nghe tiếng bà con la to : “ còn người thứ ba còn kẹt trong xe” . Không một chút chần chừ, Thương vội lặng xuống và bơi đến gần chiếc xe bị nạn để tìm người nhưng không thấy ai cả ( lúc này, đèn trong xe vẫn còn bật sáng ) , Thương trèo lên đầu xe hơi đứng quan sát khoảng 10 phút , không thấy động tỉnh gì … lúc này, nước đã ngấm vào mình, thời tiết quá lạnh … nên Thương bơi vào bờ … trong tiếng reo hò, cổ vũ của bà con chứng kiến vụ việc … Đứng thêm khoảng 10 phút, Thương thấy có một thanh niên đến xin phỏng vấn … nhưng vì qua lạnh và nghỉ chuyện không có gì nên Thương từ chối và lặng lẻ rút lui trong niềm hỷ lạc của một thanh niên phật tử .

An nhiên, tự tại … nên Thương không quan tâm đến thông tin báo chí và dấu kín việc mình cứu người , nhưng “ xui” cho Thương là lúc đó có nhiều phật tử, nhân viên cùng công ty đã nhận ra Thương trong việc cứu người tối hôm qua cho nên mọi chuyện vỡ lỡ … trong đó có PV Linh Toàn đang có mặt tại hội trường Du Lịch Công Đoàn ( cơ quan của Thương đang công tác ) để tham gia hội thảo với chủ đề ‘ chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường sự tham gia của Phật giáo trong công tác bảo vệ trẻ em” do thành hội Phật giáo TP HCM kết hợp với ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP HCM và quỷ cứu trợ trẻ em quốc tế UNICEF tổ chức trong hai ngày 8 và 9 tháng 11 năm 2012 .

Trao đổi với PV Lâm Viên báo Thanh Niên và một PV online về việc có hai người tham gia cứu hộ trong vụ tai nạn xãy ra tại Hồ Xuân Hương vừa qua, anh cho biết : “ chính mình cũng rất ưu tư về vấn đề này vì chính anh đã tận mắt chứng kiến có hai người tham gia cứu hộ … nhưng sao chỉ thấy một người lộ diện và được khen thưởng … anh hứa với tôi , sáng mai sẽ tìm cho ra chân dung người thanh niên Phật tử tham gia cứu người … nhưng lại ẩn mình Ba La Mật .

Vâng, xin cảm ơn anh Trịnh Ngọc Thương pháp danh Nguyên Tâm đã góp thêm cho đời một bông hoa thắm đượm tình người lặng lẽ giữa đời thường … và với tôi, những người cầm bút thì “ Đâu chỉ có đất trời mới nở rộ đón xuân về, mà chính những bông hoa thắm đượm tình người mới thực sự để cuộc đời nở hoa, hạnh phúc đến bên ta và mùa xuân mãi mãi ở quanh ta ….”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here