Trang chủ Tin tức Tăng Ni Phật giáo thủ đô Hà Nội đỉnh lễ khánh tuế...

Tăng Ni Phật giáo thủ đô Hà Nội đỉnh lễ khánh tuế Đức Pháp Chủ

95
Trong chương trình nghi lễ tác bạch khánh tuế, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội đã cùng phái đoàn đỉnh lễ Tổ sư và làm lễ khánh tuế Đức Pháp Chủ.
Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tác bạch tóm tắt công tác Phật sự năm 2015 và những thành tựu đã đạt được của GHPGVN Thành phố Hà Nội kính trình lên Đức Pháp Chủ tri tường. Trong đó, đặc biệt là công tác giáo dục Tăng Ni – BTS đã chuyển trường Trung cấp Phật học Thành phố Hà Nội về chùa Đại Từ Ân và được hân hạnh đón Đức Pháp Chủ quang lâm về giảng bài Pháp đầu tiên tại cơ sở mới. Đồng thời trình Đức Pháp Chủ kế hoạch hoạt động trong năm 2016 của BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội, trong đó có lễ kỉ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Đức Pháp Chủ rất hoan hỷ trước những thành tựu Phật sự đã đạt được trong thời gian qua. Ngài gửi lời chúc tới Tăng Ni Phật giáo Thủ đô: “Năm cũ sắp qua, năm mới sắp tới. Theo thời tiết của thế gian, chuyển cũ sang mới, sắp sửa thế gian đều thêm một tuổi thọ mới. Vì thế với lòng phấn khởi, Phật pháp bất li thế gian, hôm nay chư Hòa thượng, chư Tăng Ni trong Thành hội đã quan tâm đến các vị Tổ sư tiền bối ở trụ xứ này, và cũng vì chúng tôi được Giáo hội đề bạt, dưới sự tôn trọng của Tăng Ni địa phương, hôm nay chư vị cũng về đây, thể theo tục thế gian, làm lễ Phật Tổ và cầu mong chúng tôi thêm tuổi thọ, thực là một điều rất hân hoan, rất đáng kính phục chư tôn Hòa thượng, thượng tọa, đại đức Tăng Ni đã quan tâm đến việc Đạo mà tới đây để cầu mong chúng tôi được thêm tuổi thọ và thêm sức để gánh vác công việc của Giáo hội. Chúng tôi cũng thực lấy làm cảm xúc và trước Tam Bảo, chúng tôi xin cầu nguyện Phật Tổ chứng minh gia hộ cho chư tôn Hòa thượng, thượng tọa, đại đức Tăng Ni trong Thành hội này được mọi sự cao đăng, tuổi thọ thêm cao, và đạo lực thêm mạnh. Cầu nguyện Phật Tổ chứng minh gia hộ cho chư tôn Hòa thượng, thượng tọa, đại đức Tăng Ni như ý sở cầu, tòng tâm toại nguyện. Kính chúc chư vị tuổi thọ càng cao phúc đức càng dày để làm tròn sứ mệnh của Như Lai giao phó cho chúng ta, làm công việc ích nước lợi dân, để đem lại cho Phật giáo những ngày mới được tốt đẹp hơn. Xin cầu mong Phật Tổ chứng minh, xin chư Tăng Ni chứng giám liễu tri cho chúng tôi với tấm lòng thành thực cung chúc chư vị được mọi sự như ý. Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  

Cũng nhân dịp này, đại diện các Phật tử cũng có phẩm vật dâng lên cúng dàng Tam Bảo, cúng dàng lên Đức Pháp Chủ và chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo thủ đô Hà Nội.

  
  
  
  

  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  

Trên tinh thần Tết cổ truyền dân tộc, chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội cũng đã tới các Tổ đình thắp hương và đỉnh lễ lịch đại Tổ sư cũng như tri ân các bậc tiền bối lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thành hội Phật giáo Hà Nội qua các thời kì như Tổ đình Hội Xá, Tổ đình Hòe Nhai, Tổ đình Bồ Đề, Tổ đình Trấn Quốc, Tùng Lâm Quán Sứ, Tổ đình Võ Lăng,….

  
Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN đỉnh lễ Tổ đình Bồ Đề

  
  
  
Chư tôn đức GHPGVN Thành phố Hà Nội niêm hương lễ Tổ tại Tổ đình Hội Xá

  
  
  
  
  
  
  
  
Tại Tổ đình Võ Lăng