Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Tăng thân Làng Mai thông báo về trang thông tin chính thức...

Tăng thân Làng Mai thông báo về trang thông tin chính thức & đưa ra một số yêu cầu về việc sử dụng hình ảnh, tác phẩm,pháp thoại của Sư ông Nhất Hạnh

824

Ngày 5/1/2021, Tăng thân Làng mai có thông báo về  trang thông tin chính thức và một số yêu cầu về việc sử dụng hình ảnh, tác phẩm và pháp thoại của Sư ông Nhất Hạnh

Thông báo cho biết, trong thời gian qua, nhờ vào mạng xã hội mà những hình ảnh và lời dạy của Sư Ông Làng Mai đến được với đồng bào ở khắp mọi nơi. Chúng tôi vô cùng biết ơn các bạn quản trị viên (admin) các trang Facebook (fanpage) và các nhóm Facebook (Facebook group) đã dành thời gian, tâm sức để đầu tư, chăm sóc và làm cho những lời dạy của Sư Ông về sự thực tập chánh niệm được lan tỏa rộng rãi đến với mọi người.

Tuy nhiên, để tránh những hiểu lầm đáng tiếc, đặc biệt là liên quan đến việc quyên góp tiền cũng như để đảm bảo tính chính xác khi trích dẫn những lời dạy của Sư Ông, chúng tôi xin đề nghị với các bạn quản trị viên, những người quản lý các trang và nhóm Facebook đang sử dụng hình ảnh và lời dạy của Sư Ông với một số sự thực tập như sau:

  1. Xin không sử dụng hình ảnh và danh nghĩa của Sư Ông cũng như của Làng Mai để kêu gọi quyên góp tiền bạc, dù là cho các hoạt động từ thiện, trên trang Facebook cá nhân hay Facebook Group.
  2. Xin ghi rõ nguồn (sách, pháp thoại, link website, bài báo…) khi trích dẫn các câu nói, lời dạy của Sư Ông Làng Mai để đảm bảo tính chính xác cũng như giúp người đọc có cơ hội tìm đọc lại nguồn gốc và có cơ hội thực tập sâu hơn những lời dạy đã trích dẫn.
  3. Nếu quý vị muốn sử dụng những hình ảnh và lời dạy của Sư Ông cũng như của Làng Mai vào mục đích in ấn, phát hành, xin liên hệ với quý thầy, quý sư cô phụ trách về bản quyền của Làng Mai tại Việt Nam theo email: [email protected]

Tăng thân Làng Mai nhấn mạnh, chúng tôi kính mong quý vị, nhất là các bạn đang quản trị các trang Facebook sử dụng hình ảnh của Sư Ông, hoan hỷ thực hiện những lời đề nghị trên để yểm trợ cho tăng thân Làng Mai chúng tôi trong việc chia sẻ hình ảnh và những lời dạy của Sư Ông đến với mọi người một cách chánh niệm và hòa hợp.

Nhân dịp này, Tăng thân Làng Mai cũng cung cấp địa chỉ những Website (trang mạng), Facebook và các kênh Youtube chính thức của các trung tâm thuộc Làng Mai trên trang nhà langmai.org.


Nguyễn Đông/ theo Làng Mai