Trang chủ Tin tức Thái Nguyên: Lễ bế mạc khóa “Bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp...

Thái Nguyên: Lễ bế mạc khóa “Bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và tập huấn hoằng pháp viên”

79
Tham dự và chứng minh  buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; cùng Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, Chư tôn đức Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành; ĐĐ.Thích Nguyên Thành – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Chư tôn đức tăng, ni của các tự, viện trong và ngoài tỉnh cùng tham dự buổi lễ.

Về phía đại biểu có bà Nguyễn Mạnh Anh – PGĐ sở Nội vụ – Trưởng BTG tỉnh Thái Nguyên ông Lê Văn Thoan – Chủ tịch HĐQT hồ Núi Cốc. cùng toàn thể hội chúng hàng vạn phật tử tham dự buổi bế mạc.

 
TT.Thích Huệ Thông – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó ban kiêm chánh thư ký Ban hoằn pháp T.Ư 
báo cáo tổng kết: Khóa bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp cho chư tôn đức Tăng ni Ban hoằng pháp các tỉnh thành và tập huấn hoằng pháp viên cho cư sĩ Phật tử các tỉnh thành hội khu vực phía Bắc tại khu du lịch Hồ Núi Cốc được ghi nhận là một sự kiện lớn từ trước đến nay tổ chức tại Thái Nguyên

 
Khóa học được đón tiếp trên 300 tăng, ni, 600 đại biểu chính thức của 21 đơn vị tỉnh, thành khu vực phía Bắc, có trên 5000 phật tử và gần 1000 sinh viên tình nguyện của các CLB trường Đại học trong tỉnh Thái Nguyên đã đến tham dự, đặc biệt tại lễ quy y Tam Bảo có trên 1500 giới tử được chư tôn đức Tăng đăng đàn truyền pháp quy y, tại buổi lễ thắp nến cầu nguyện đêm hoa đăng với sự tham dự của trên 5000 nhân dân phật tử
 
Chương trình khóa học Ban tổ chức đã chú trọng đến việc quảng kết thiện duyên đến đồng bào nhân dân các dân tộc tại tỉnh Thái Nguyên và các thanh niên tình nguyện, đã có khoảng trên 5000 phật tử của các vùng lân cận cũng về tham dự nghe thuyết giảng trong 3 ngày. Các buổi thuyết giảng đã chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp lợi sinh đã được triển khai đến chư đại đức Tăng ni đại biểu và quý vị Phật tử tham dự khóa học trên tinh thần “hoằn pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp”
 
Để có được sự thành công cũng như hoàn thành các chương trình đã đề ra, BTC đã nhận được sự phát tâm ủng hộ của chư tôn đức Tăng, ni, các doanh nghiệp, các đoàn phật tử đặc biệt là sự phát tâm công đức của lãnh đạo Công ty cổ phần khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc, Ban tôn giáo Chính phủ…

 
Tại buổi lễ Phật tử Phạm Việt Hùng pháp danh Minh Dũng đại diện cho hàng vạn phật tử lên phát biểu cảm tưởng, được tham dự  khóa học “Bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp viên” là một nhân duyên lớn đã đem lại cho chúng con rất nhiều những cơ duyên giác ngộ khai sáng và tiến thêm một bước dài trên con đường tu học. Chúng con đã được học hỏi thêm được rất nhiều và cảm nhận được niềm an lạc của chính pháp qua lời dạy của quý Ngài để có được niềm an vui chân thật trong đời sống tu tập hàng ngày….

 Nhân dịp này HT.Thích Bảo Nghiêm – Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư trao bằng tuyên dương công đức cho BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên và ông Lê Văn Thoan và toàn thể cán bộ công nhân viên trong khu DL Tâm linh Hồ Núi Cốc; TT.Thích Chiếu Tạng trao chứng nhận cho đại diện Ban Hoằng pháp các tỉnh thành phía Bắc.

 
Đạo từ của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đã tán thán công đức sự thành công qua ba ngày diễn ra khóa bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp trong không khí trang nghiêm hòa hợp, trên tinh thần pháp lữ.

Khóa Bồi dưỡng Hoằng pháp tại Thái Nguyên đã đạt được đủ 3 yếu tố: Thiên thời – địa lợi –  nhân hòa, được sự gia hộ của mười phương chư Phật đồng thời ghi nhận sự trợ duyên rất lớn của Công ty Du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc đã làm nên sự thành tựu viên mãn của khóa học lần này.
Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN và Chư tôn đức Tăng ni, cư sỹ phật tử các tỉnh thành khu vực phía Bắc đã vân tập về tỉnh Thái Nguyên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm qua các thời  giảng và bồi dưỡng hoằng pháp trong việc học hỏi và tu tập, khóa học giúp các hoằng pháp viên  biết áp dụng và thực hành giáo lý Phật Đà vào đời sống hiện tại qua các việc làm cụ thể nhằm nâng cao giá trị chân-thiện-mỹ trong cuộc sống.

Cuối buổi lễ TT.Thích Nguyên Thành – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu bế mạc:. Ghi nhận và tán thán công đức “Hộ trì tam bảo” của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và quý đạo hữu phật tử đã ủng hộ bằng tinh thần, góp công, góp của, cùng sự ủng hộ của các cấp chính quyền và đặc biệt tri ân ban lãnh đạo Công ty cổ phần khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc đã giúp Khóa bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và tập huấn hoằng pháp viên khu vục phía Bắc tại tỉnh Thái Nguyên được thành tựu viên mãn.

Khóa học đã giúp cho Tăng Ni cư sỹ Phật tử được chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và Ban hoằng pháp truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong việc truyền bá Phật pháp được sâu rộng đến các tầng lớp tín đồ Phật tử trong cả nước đặc biệt là vùng trung du, đồng bào dân tộc thiểu số, giúp cho Tăng ni, cư sỹ phật tử các viện, tịnh xá, tịnh thất biết ứng dụng giáo lý Phật Đà một cách nhuần nhuyễn trong việc hoằng dương chính pháp, tạo nên niềm an lạc hạnh phúc trong cuộc sống tại nhân gian.

XIn giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

Cung rước chư tôn đức quang lâm lễ đài

Hàng nghìn phật tử cung đón chư tôn đức

Toàn cảnh buổi lễ bế mạc

Niệm Phật cầu gia hộ