Trang chủ Tin tức Thanh Hóa: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ký kết hợp tác...

Thanh Hóa: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ký kết hợp tác với Liên minh GHPG Lào tỉnh Hủa Phăn

57
 ký kết hợp tác giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và Liên Minh Phật giáo Lào tỉnh Hủa Phăn

 

1. Phát huy những kết quả đã đạt được trong hợp tác, giao lưu giữa Phật giáo hai tỉnh Thanh Hóa và Hủa Phăn trong thời gian vừa qua. Tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn lãnh đạo Phật giáo của tỉnh thăm viếng lẫn nhau nhằm củng cố và phát triển tình đoàn kết, hòa hợp trong Tăng đoàn chư Tăng; đồng thời giáo dục truyền thống đoàn kết, hữu nghị tình anh em đặc biệt giữa cộng đồng Phật tử và Nhân dân hai tỉnh.

 

2. Thống nhất giao Ban thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban thư ký Giáo hội Phật giáo Lào tỉnh Hủa Phăn triển khai cụ thể các chương trình hoạt động hợp tác và giao lưu giữa Phật giáo hai tỉnh Thanh Hóa và Hủa Phăn.

 

3. Giáo hội Phật giáo Lào tỉnh Hủa Phăn tạo điều kiện thuận lợi cho Tăng Ni, Phật tử tỉnh Thanh Hóa trong các hoạt động Phật sự tại tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

 

4. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa sẽ trao các học bổng toàn phần và hỗ trợ chư Tăng tỉnh Hủa Phăn sang học tập, nghiên cứu tại các Học viện Phật giáo Việt Nam và học các chương trình đào tạo tại các trường Đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam.

 

5. Tăng cường tổ chức, triển khai, phối hợp trong các hoạt động từ thiện nhân đạo nhằm đưa ánh sáng giáo lý từ bi của Đạo Phật vào trong đời sống xã hội, giúp đỡ cộng đồng Phật tử có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia phong trào xóa đói giảm nghèo tại các vùng khó khăn của hai tỉnh nhằm xây dựng cộng đồng hạnh phúc, an lạc.

 

Bản ghi nhớ hợp tác này được xác định trong giai đoạn 05 năm từ năm 2023 đến năm 2028 kể từ ngày ký kết. Nội dung bản ghi nhớ hợp tác này được ký kết giữa Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa với Trưởng Ban Liên minh Phật giáo Lào tỉnh Hủa Phăn trước sự chứng kiến của Chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo hai tỉnh trên tinh thần trao đổi kỹ lưỡng, hiểu biết lẫn nhau trong tinh thần chính pháp, lục hòa của đạo Phật và nhất tâm giao ước vì sự nghiệp phát triển.

 

Nhân dịp này Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 50 triệu đồng đến Phật giáo tỉnh Hủa Phăn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Vũ Dũng – Thành Trung