Trang chủ Bài nổi bật 20 giờ tối ngày 19/11 sẽ diễn ra Lễ tưởng niệm đồng...

20 giờ tối ngày 19/11 sẽ diễn ra Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch Covid-19.

115
0

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thành ủy TPHCM vừa ban hành Kế hoạch số 373/KH-MTTW-TUHCM về tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch Covid-19.


Theo kế hoạch đã xác định mục đích nhằm tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hi sinh vì dịch bệnh Covid-19; thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân, lan tỏa tình nhân ái cộng đồng; tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí của toàn dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, lễ tưởng niệm tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm, tiết kiệm, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, lễ tưởng niệm do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thành ủy TPHCM, Thành ủy TP Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vào lúc 20 giờ, ngày 19/11.

Theo đó, điểm cầu TPHCM (dự kiến tại khuôn viên Dinh Thống Nhất) và điểm cầu TP Hà Nội (sẽ phối hợp lựa chọn sau).

Theo kế hoạch, chương trình sẽ thực hiện các phóng sự về Việt Nam qua “Cuộc chiến sinh tử” với đại dịch Covid-19 thể hiện tinh thần quyết liệt, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tinh thần đoàn kết muôn người như một tham gia phòng, chống dịch; sự đùm bọc, sẻ chia trong cộng đồng… Thể hiện sự chia sẻ, động viên sâu sắc của Đảng, Nhà nước và toàn dân với những mất mát, đau thương của mỗi thân nhân, mỗi gia đình có người mất trong đại dịch; tôn vinh, tri ân những mất mát, hi sinh của cán bộ, chiến sĩ trong cuộc chiến chống đại dịch. Khơi dậy và khẳng định niềm tin, sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc cùng nhau vượt qua đại dịch; Nghi thức tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch Covid-19.

Cũng theo kế hoạch, ngoài điểm cầu TPHCM và TP Hà Nội, lễ tưởng niệm còn thực hiện tại các đơn vị cấp quận, huyện của TP và các địa phương như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh… (nơi có nhiều người dân tử vong và có nhiều con em là cán bộ, chiến sĩ hi sinh vì dịch bệnh) có thể lựa chọn hình thức phù hợp để hưởng ứng lễ tưởng niệm.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị các tổ chức tôn giáo có hoạt động phù hợp với nghi thức của mỗi tôn giáo để tổ chức tưởng niệm người dân tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh vì dịch bệnh Covi-19 vào cùng thời điểm tổ chức lễ tưởng niệm.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đề nghị các cơ quan Trung ương và địa phương dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí trong thời điểm tổ chức lễ tưởng niệm; đề nghị các Đài truyền hình, kênh truyền hình tạm ngừng phát các chương trình văn nghệ, giải trí và ưu tiên đồng loạt tiếp sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam về chương trình Lễ tưởng niệm.

(Long Hồ, Trang tin điện tử Đảng bộ TPHCM)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here