Trang chủ Văn hóa Du lịch Đại sứ Pranay Verma: Di sản văn hóa Phật giáo góp phần...

Đại sứ Pranay Verma: Di sản văn hóa Phật giáo góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Ấn Độ

105

Ngày 15/11, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam phát động cuộc thi trắc nghiệm kiến thức Phật giáo “Hành hương về miền đất Phật”.


Theo Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức Phật pháp trong cộng đồng tăng ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật.

Ông Pranay Verma – Đại sứ nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cho biết việc tổ chức cuộc thi có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập của Ấn Độ, 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ.

“Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ về văn hóa hơn 2.000 năm. Chúng tôi đang nỗ lực để tái khẳng định mối liên kết về Phật giáo, về quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước. Cuộc thi hướng đến nâng cao nhận thức về Phật giáo Ấn Độ để các bạn trẻ ở Việt Nam hiểu biết nhiều hơn về các danh thắng của Ấn Độ. Những sự kết nối của hai quốc gia dựa trên nền tảng văn hóa Phật giáo và danh thắng về miền Đất Phật sẽ giúp các bạn trẻ ở Việt Nam hiểu hơn về cuộc đời của Đức Phật”, Đại sứ Pranay Verma nhấn mạnh.

Tại lễ phát động, Đại sứ Pranay Verma cũng bày tỏ hy vọng về sự phát triển du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian tới và chia sẻ về kế hoạch thực hiện các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam và Ấn Độ như tổ chức các sự kiện nhìn lại quá khứ hào hùng, thực hiện cuốn Bách khoa toàn thư về văn hóa và văn minh của hai nước; các hoạt động triển lãm, trưng bày; các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng 1 tỷ cây xanh trong vòng 5 năm; việc đặt tượng lãnh tụ hai nước ở một số địa điểm quan trọng tại Việt Nam và Ấn Độ.

Cuộc thi trắc nghiệm chia làm 3 vòng, bắt đầu vào 20h các ngày 25/11/2021, 14/12/2021 và 21/12/2021. Tham gia dự thi tại đường link: www.anvientv.com.vn/kienthucphatgiao

Vòng 1 bao gồm 30 câu hỏi, trả lời trong vòng 45 phút. 100 người trả lời đúng nhiều nhất và nộp bài dự thi sớm nhất sẽ được tham gia vòng 2.

Vòng 2 bao gồm 30 câu hỏi, trả lời trong vòng 45 phút. 18 người trả lời đúng nhiều nhất và nộp bài dự thi sớm nhất sẽ được tham gia vòng 3.

Vòng 3 bao gồm 50 câu hỏi, trả lời trong vòng 60 phút. 03 người trả lời đúng nhiều nhất và nộp bài dự thi sớm nhất sẽ được chọn để thi vòng cuối tại Ấn Độ.
Đại sứ Pranay Verma: Di sản văn hóa Phật giáo góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Ấn Độ
Tổng giá trị giải thưởng lên tới 50 triệu đồng tiền mặt dành cho những thí sinh xuất sắc nhất vượt qua 2 vòng đầu tiên. Giải đặc biệt dành cho 3 người chơi xuất sắc nhất sẽ được tài trợ gói du lịch tại Ấn Độ và tham gia thi vòng cuối (Dự kiến tổ chức trong Quý I/2022).


Thời Đại