Trang chủ Tin tức TP.HCM: Bế giảng và phát chứng chỉ khóa Bồi dưỡng trụ trì...

TP.HCM: Bế giảng và phát chứng chỉ khóa Bồi dưỡng trụ trì năm 2017

96

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ HĐCM, trưởng BTS PG TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực Ban trị sự;  HT.Thích Minh Thông – phó Ban trị sự, kiêm trưởng Ban Tăng sự PG TP.HCM, và Chư tôn đức thường trực Ban trị sự.

Công tác Bồi dưỡng trụ trì cho Tăng Ni đã là nhu cầu cần thiết nhằm ôn lại những Giới điều, Luật định được đức Phật quy định trong Tỳ ni luật tạng, hoặc Tổ đã chế tác trong các bản Thanh quy, Thiền môn quy củ, thiền lâm báo huấn… hoặc triển khai Hiến chương, các quy chế, nghị định, nghị quyết, quyết định của GHPGVN và Pháp lệnh tôn giáo của Nhà nước.

Theo báo cáo của Ban thư ký, Khóa học năm nay có: 550 Tăng Ni học viên đăng ký theo học hiện đang là trụ trì, quản trị, tri sự, tri chúng hoặc đang tu học từ các trú xứ, tự viện trong địa bàn TP.HCM.

Khóa học diễn ra trong 3 ngày liên tục ( từ 12, 15/10/2017) tại Việt Nam Quốc Tự, mỗi ngày 2 buổi,  từ 7h30 – 10h00 sáng, và 13h30 – 16h00 chiều, với sự đảm trách thuyết giảng ,thuyết trình, triển khai của quý Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội cấp Trung ương, Thành phố và Lãnh đạo Ban tôn giáo Thành phố với nội dung các buổi như sau: HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng về “Ý nghĩa Trụ trì”, ông Lê Hoàng Vân – phó Ban tôn giáo Tp.HCM triển khai “Luật Tôn Giáo”, TT.Thích Lệ Trang thuyết giảng về “Nghi Lễ Thiền Môn”, HT.Thích Minh Thông giảng về “Các Pháp Yết Ma”.

HT.Thích Như Tín cấp phát chứng chỉ lần 3 khóa Bồi dưỡng trụ trì năm 2017 đến đại diện Tăng Ni các quận, huyện trong Thành phố.

Được biết, đây là năm thứ 3 Ban trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức Khóa bồi dưỡng trụ trì. Sau khi Chư tôn đức Tăng Ni hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ lần 3 thì đã đủ các kiến thức để làm một vị trụ trì. Từ các chứng chỉ được cấp, Ban thường trực Ban trị sự sẽ căn cứ vào đó làm quyết định bổ nhiệm cho Tăng Ni xin trụ trì các tự viện trong Thành phố sau này.

Dịp này, dưới sự phát động của UBMTTQ TP.HCM kêu gọi dân nhân Thành phố ủng hộ cứu trợ đồng bào lũ lụt tại các từ miền Bắc và miền Trung. Ban trị sự PG TP.HCM cũng triển khai đến Chư tôn đức Ban trị sự và  Tăng, Ni tham gia Khóa học phát tâm ủng hộ tịnh tài để giúp cho đồng bào vùng lũ vượt hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Trong buổi lễ, Ban tổ chức đã thu được 656.000.000 đồng từ Tăng Ni và chùa Vĩnh Nghiêm đóng góp.

Một số hình ảnh của lễ Bế giảng và phát chứng chỉ: