Trang chủ Tuổi trẻ Em học Phật TP.HCM: Búp Sen Từ Bi – Khoá tu thiếu nhi tại chùa...

TP.HCM: Búp Sen Từ Bi – Khoá tu thiếu nhi tại chùa Giác Ngộ

PTVN - Chiều thứ bảy, ngày 09/01/2021, theo thường lệ, các bậc phụ huynh đưa con em mình về chùa Giác Ngộ để trẻ cùng nhau sinh hoạt khóa tu Búp Sen Từ Bi.

446
Mở đầu là thời Kinh Từ tâm và Phước đức, hành giả nhí (từ 6 – 15 tuổi) thực hiện nghi thức tụng kinh dưới sự hướng dẫn của chư Tăng tại Chánh điện. Tiếp theo, các bé thực hành ngồi thiền trong khoảng 5 phút.
Cùng lúc, tại Thiền đường lầu 3, các bé mầm non (từ 3 – 5 tuổi) cũng thực hiện nghi thức tụng kinh và thiền tọa dưới sự chỉ dẫn của ĐĐ.Thích Ngộ Chính cùng sự giúp đỡ của quý phụng sự viên.
Sau khi kết thúc những nghi thức chung, trẻ trở về sinh hoạt ở các lớp khác nhau; mỗi lớp đều có quý thầy cô, phụng sự viên hỗ trợ.
Được biết, tùy vào độ tuổi mà các em sẽ tiếp xúc với những bài học khác theo bộ giáo trình “Đạo đức Phật giáo” do TT. Thích Nhật Từ làm chủ biên.
Thấm thoát đã 3 năm, kể từ ngày đầu đưa con đến chùa Giác Ngộ tham dự khóa tu Búp sen từ bi, PT. Hương Thùy (Q.5) kể rằng: “Lúc trước, con gái của tôi có tính tình nhút nhát, ít hòa đồng và thụ động nhưng từ khi tham dự khóa tu, bé đã thay đổi tích cực: có nhiều bạn bè và tự tin hơn. Vì tính cách như vậy nên lúc đầu bé không chịu đi chùa và tham dự khóa tu. Sau một thời gian, việc tham dự khóa tu này trở thành thói quen của con tôi nên dù nắng hay mưa, tôi cũng đưa con đến chùa”.
Từ Q.2, sau khi đi làm về, PT. Diệu Ngân lại tranh thủ đưa con đến Q.10 để tham dự khóa tu Búp sen từ bi tại chùa Giác Ngộ. Chị nói: “Việc tham dự khóa tu ở chùa Giác Ngộ rất tốt cho trẻ. Các bé đến đây sinh hoạt, học hỏi được rất nhiều điều và những kỹ năng sống cơ bản. Tôi ấn tượng nhất là khi bé gặp người lớn và lễ phép chào hỏi. Nhiều khi, cha mẹ lo làm ăn kiếm sống nên quên đi những điều cơ bản đó. Người lớn cần khuyến khích con em đến chùa tham dự khóa tu để có nhiều lợi lạc, cái lợi trước nhất là học được Phật pháp. Từ đó, các cháu sẽ biết được điều hay lẽ phải”.
Một số hình ảnh tại khoá tu:

Tin: Ngộ Trí Viên
Ảnh: Bảo Tiên, Ngọc Đông, Anh Trí.