Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: Chư tôn đức Phật giáo TP tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19

TP.HCM: Chư tôn đức Phật giáo TP tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19

PTVN - Sáng nay ngày 24/6, tại bệnh viện Thống Nhất (số 1 đường Lý Thường Kiệt, Q.Tân Bình), chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo Tp.Hồ Chí Minh đã tập trung tại đây để làm thủ tục tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19.

547
0

Đối tượng được tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 lần này là chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo Thành phố và một số Ban Trị sự quận/huyện và các Ban chuyên ngành trực thuộc.

Hướng dẫn khai báo y tế

Tại đây, chư tôn đức đã được sự hướng dẫn của y bác sĩ về việc khai báo y tế, kiểm tra sức khoẻ và một số thủ tục liên quan.

Khai báo ý tế theo thứ tự bên trong khu vực tiêm vắc-xin
Chư tôn đức xếp hàng khai báo y tế theo quy định

Kê khai thông tin trước khi tiêm chủng

Theo đó, y bác sĩ đã lần lượt tư vấn về những điều cần biết khi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19. Đặc biệt là vịệc theo dõi sức khoẻ bản thân sau khi tiêm chủng.

Chư tôn đức được bác sỹ tư vấn về các vấn đề sức khoẻ trước khi tiêm
Do huyết áp và kiểm tra thân nhiệt
Kiểm tra nhịp tim và các vấn đề sức khoẻ trước khi tiêm chủng

Đợt này, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM được tiêm loại vắc-xin Astra Zeneca do Nhật Bản tặng cho Việt Nam ngày 17/6 vừa qua.

Hoà thượng Danh Lung – Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM được tiêm chủng
vắc-xin Astra Zeneca

Theo quan sát, sau khi tiêm chủng xong, chư tôn đức đã lưu lại tại khu vực theo dõi sau tiêm trong thời gian tối thiểu 30 phút trước khi trở về trú xứ.

Chư tôn đức lưu lại khu vực theo dõi sau tiêm

Y bác sĩ đã tư vấn một cách cụ thể đến chư tôn đức một số lưu ý như: không tự điều khiển phương tiện giao thông cá nhân khi thấy không khoẻ sau khi tiêm vắc-xin; không bôi, đắp thuốc hoắc bất cứ thứ gì lên vết tiêm.

Tư vấn các vấn đề sức khoẻ đến chư tôn đức trước và sau khi tiêm chủng

Sau khi tiêm xong, nhân viên y tế tại bệnh viện đã trao nhận giấy xác nhận tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và mong chư tôn đức thực hiện đầy đủ các khuyến cáo tự theo dõi sức khoẻ bản thân.

Được biết, sau khi tiêm chủng, người được tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 có thể gặp một số dấu hiệu thông thường như: sốt, mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh, đau cơ, đau khớp, tăng cảm giác đau, ngứa, sưng đỏ, đau tại chỗ tiêm, bồn chồn,…

Ngoài ra, còn một số phản ứng nghiêm trọng hơn được coi là hiếm gặp như: (1) Ở miệng: tê quanh môi và/hoặc lưỡi… (2) Ở da: phát ban, môi mẩn đỏ, tím tái hoặc đỏ da… (3) ở họng: ngứa, căng cứng, tắt nghẹn, khản đặc… (4) đường tiêu hoá: nôn, tiêu chảy, đau quặn bụng… (5) đường hô hấp: thở dốc, thở khò khè, thở rít, khó thở, cảm giác nghẹt thở, ho… (6) toàn thân: mạch máu yếu, chóng mặt, choáng/xây xẩm, cảm giác muốn ngã, chân tay co quắp… Nếu gặp phải những dấu hiệu nghiêm trọng hoặc bất thường này, người được tiêm hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và sử lý kịp thời.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 sáng nay:

 


Uy Phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here