Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Chùa Giác Ngộ trao 500 phần cơm chay cho người khó...

TP.HCM: Chùa Giác Ngộ trao 500 phần cơm chay cho người khó khăn trong tâm dịch

223

Đúng 10 giờ 30, trước cổng ngôi già lam Giác Ngộ, chiếc bàn được kéo ra, kê ngay ngắn cùng với băng rôn mang thông điệp: “Nếu bạn khó khăn cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”. Trên đó, có 500 phần cơm chay nóng hổi dành tặng miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Nhận thấy nhu cầu thực tế lớn, Ban tổ chức quyết định tăng số phần ăn từ 300 phần lên 500 phần mỗi ngày như dự kiến trước đó.
Mỗi suất cơm được chuẩn bị kỹ lưỡng, an toàn, nguồn nguyên liệu xanh, sạch, đảm bảo dinh dưỡng với thực đơn gồm: món xào, món kho, canh và trái cây luân phiên thay đổi hàng ngày. Trước, trong quá trình chuẩn bị cơm, các tình nguyện viên luôn sát khuẩn tay, đeo găng tay và mang khẩu trang để mang đến cho bà con bữa ăn thơm ngon, sạch sẽ. Bà con khi đến nhận cơm cũng xếp hàng giãn cách, đeo khẩu trang trước khi vào nhận cơm.
Những suất cơm chay trao đến bà con không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống. Giữa “Sài Gòn không chỉ có một mình ên”, mà bên cạnh bà con vẫn còn có cả tình thương của những người con Phật.
Hoạt động trao tặng 500 phần cơm chay mỗi ngày vào khung giờ 10h30 – 11h30 sẽ kéo dài từ nay đến ngày 10-7-2021.

 


Tin: Liên Thủy
Ảnh: Huệ Thảo, Diệu Tường