Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Khai trương “Gian hàng 0 đồng” tại chùa Quan Âm, Q.12

TP.HCM: Khai trương “Gian hàng 0 đồng” tại chùa Quan Âm, Q.12

295
0

Sáng 18/7, Ban từ thiện xã hội Phật giáo Quận 12 đã khai trương “Gian hàng 0 đồng” tại Chùa Quan Âm (Phường Thạnh Xuân – Quận 12)

“Gian hàng 0 đồng” được Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân trong nước và nước ngoài đóng góp các nhu yếu phẩm dưới sự vận động của Đại đức Thích Thiện Từ – Trưởng ban từ thiện Phật giáo Quận, đối tượng hướng đến là người nghèo, người khuyết tật, lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc – Quận 12 và xã Nhị Bình – Huyện Hóc Môn. Tại “Gian hàng 0 đồng”, người dân được nhận 10 kg gạo và tự chọn các mặt hàng nhu yếu phẩm khác như: mì gói, đường, dầu ăn, bột ngọt, rau củ…”

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, “Gian hàng 0 đồng” được bố trí trên không gian rộng, lối đi 1 chiều. Quá trình tổ chức, thanh niên Phật tử phối hợp cùng lực lượng tình nguyện viên đã tiến hành triển khai phân luồng, điều tiết số người đến theo qui định giãn cách xã hội và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, thực hiện 5K.

Đại đức Thích Thiên Đức – Phó Ban Từ thiện Phật giáo Quận cho biết “Gian hàng 0 đồng” được tổ chức trong 10 ngày với 10 tấn gạo và các nhu yếu phẩm đủ cho 1000 phần quà (trị giá 150,000 đồng/phần). Tổng số tiền hỗ trợ người dân của “Gian hàng 0 đồng” đợt này là 270 triệu.


Phật giáo Q.12

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here