Trang chủ Bài nổi bật Cảm động những chuyến xe nghĩa tình hướng về Sài gòn –...

Cảm động những chuyến xe nghĩa tình hướng về Sài gòn – TP.HCM

852
0
Chư Tăng chùa Bửu Đà, (Quận 10, Tp.HCM) tham gia công tác vận chuyển hàng tiếp tế từ Phật giáo tỉnh Bình Định đến người dân Tp.HCM

PTVN – Trong suốt những ngày qua, trong thời gian Tp.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, người dân từ khắp nơi trên cả nước đã gửi tặng hàng hoá, lương thực đến nhân dân Tp.HCM, mong thành phố sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

Chuyến xe nghĩa tình từ Bình Định gửi đến Tp.HCM

Sáng ngày 20/7, 61 tấn thực phẩm nhu yếu từ Bình Định đã cập bến Tp.HCM. Chuyến xe nghĩa tình này là do sự góp sức từ các chùa Dương Sơn, chùa Phú Thọ, chùa Bửu Sơn, chùa Mỹ Hoá, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Tâm Phát, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Phước Thiện, các mạnh thường quân và quý Phật tử gần xa. Các thực phẩm nhu yếu được chuyển đến bà con Tp.HCM gồm có: gạo, mì, phở, bánh tráng, trứng, nước mắm, chanh, mắm ruốc, cá đông lạnh, bí đỏ, bí đao, rau, đu đủ…

Chư Tăng, Ni tham gia công tác vận chuyển và phân phối hàng hoá, lương thực nhu yếu đến các quận/huyện tại Tp.HCM

Với mong muốn chung tay góp phần cùng TP.HCM vượt qua những khó khăn trong đại dịch Covid-19, nhân dân, cán bộ, chiến sĩ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã gửi đến 100 tấn hàng hoá, nhu yếu phẩm trị giá 1.580.803.000 VNĐ (một tỷ năm trăm tám mươi triệu tám trăm lẻ ba nghìn đồng) đồng lòng vơi TP.HCM có thêm điều kiện phòng chống dịch bệnh.

Các chiến sĩ lực lượng cảnh sát cơ động thuộc Công an Tp.HCM cũng tham gia công tác vận chuyển lương thực
Thư cảm ơn của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp.HCM gửi đến nhân dân, cán bộ, chiến sĩ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Sáng cùng ngày, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp.HCM cũng đã nhận sự tiếp sức của nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Bình Thuận,… cùng rất nhiều nơi khác đã và đang đồng lòng hướng về chia sẻ với Tp.HCM vượt qua đại dịch Covid-19.

Tình cảm từ người dân Sóc Trăng hỗ trợ Tp.HCM vượt qua đại dịch
Nước mắm và thực phẩm từ Hội liên hiệp phụ nữ Tp.Phan Thiết, Bình Thuận gửi đến Tp.HCM

Cùng thời điểm, hơn 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã tham gia công tác vận chuyển lương thực, thực phẩm chung tay hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch tại Tp.HCM.

Hàng hóa từ các tỉnh thành gửi về hỗ trợ cho TPHCM từ nhiều nguồn khác nhau và tập kết theo địa điểm quy định để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác vận chuyển, phân phối hàng hoá, lương thực đến với người dân cũng như các khu cách ly, bệnh viện đòi hỏi nguồn nhân lực và phương tiện rất lớn đã nhận được sự chung tay từ các lực lượng công an, quân đội và thanh niên tình nguyện.

Xe cấp cứu từ thiện tại Bình Định được sử dụng để vận chuyển các hàng hoá cần giữ mát vào Tp.HCM tiếp viện
Chư Ni không nề hà, chung tay vận chuyển hàng hoá đến người dân khó khăn vì đại dịch Covid-19


Anh Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here