Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Khóa tu vững bước đi lên tại Chùa Thiện Mỹ

TP.HCM: Khóa tu vững bước đi lên tại Chùa Thiện Mỹ

92

Chương trình sinh hoạt bắt đầu bằng việc trì tụng kinh Pháp Cú – 423 thi kệ, lời dạy của Đức Phật đã đi sâu vào lòng đại chúng, xin phát nguyện nói những điều Phật nói và làm những điều Phật làm.

ĐĐ.Thích Lệ Minh – Trụ trì chùa Thiện Mỹ, Trưởng ban tổ chức khóa tu đã thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “Vững bước đi lên”: theo gót chân Phật đem hạt lành reo rắc muôn phương, từ bỏ cõi lãng quên, theo đường giới định tuệ, quay về trong tỉnh thức.

Như thường lệ, đại chúng vẫn sinh hoạt nhạc khúc thiền ca và thực tập thọ thực trong chánh niệm.

Đầu giờ chiều lễ tổng kết hoạt động Phật sự của Hội trong năm 2012 với những thành quả:

– Thăm và tặng quà cho các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, bệnh nhân tâm thần : tổng số 8 lần, số tiền 150.000.000 VNĐ

– Hoạt động phóng sanh tại sông Sài Gòn, Q7, Tiền Giang, Bến Tre : tổng số 8 lần, số tiền 100.000.000 VNĐ

 – Tổ chức 20 khóa tu và 20 lần phát cơm từ thiện tại bệnh viện An Bình. Số tiền 140.000.000 VNĐ

Ngoài ra Hội còn có những hoạt động sinh hoạt nổi bật như : Tặng tượng Phật sơ sinh mùa Phật Đản, viết Lời Kinh Hiếu tôn vinh hai đấng sinh thành, tô tranh Đức Phật Thích Ca, Bồ Tát Quan Âm, ghép tranh Đức Phật A Di Đà.

Thay mặt Ban tổ chức, ĐĐ.Thích Lệ Minh tán thán công đức và trao tặng giấy khen, tuyên dương các thành viên tích cực đã đóng góp cho các hoạt động xây dựng Hội.

Cuối cùng, với những “Lời ước nguyện đầu năm” dâng lên ngôi Tam Bảo và đại chúng đã nhận được phần lộc xuân từ quý Thầy, với niềm tin trong năm 2013, Hội những người thích đi chùa, tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện – Chùa Thiện Mỹ sẽ vững bước đi lên, sống tốt đạo đẹp đời. 

Mời Quý Phật tử xem thêm hình ảnh hoạt động: