Trang chủ Tin tức TP.HCM: Ni giới Quận 3 làm Lễ Tạ pháp An cư kiết...

TP.HCM: Ni giới Quận 3 làm Lễ Tạ pháp An cư kiết hạ

43
0

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có, HT.Thích Thiện Tánh – Phó chủ tịch HĐTS – Phó trưởng ban thường trực Ban trị sự Phật giáo TP.HCM, HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Thiện Đức – đồng Phó ban trị sự Phật giáo TP.HCM, HT.Thích Giác Liêm – UV HĐTS – Phó văn phòng 2 TWGH, HT.Thích Minh Hiền – Trưởng ban trị sự Phật giáo quận 3 – Trưởng ban tổ chức, cùng chư tôn đức BTS Phật giáo TP.HCM, BTS Phật giáo quận 3 và hơn 100 hành giả tại trường hạ đồng tham dự.

Như thường lệ các mùa ACKH, Ni giới quận 3 chọn chùa Phước Hòa để làm Trường hạ tập trung cho chư hành giả Ni về cấm túc An cư trong 3 tháng mùa hạ.

Năm nay, trường hạ đã đón nhận 74 hành giả An cư nội thiền và 35 hành giả ngoại thiền. Chương trình tu học mỗi ngày bắt đầu từ 3h30 thức chúng, cho đến 22h00 chỉ tịnh. Thời khóa rất nghiêm túc, trú dạ lục thời đều theo đúng như Ban chỉ đạo An cư đã ấn định. Ngoài ra, còn có hai thời bố tát tập trung cho chư Ni toàn quận.

Tại buổi lễ, HT.Thích Tịnh Hạnh đã ban lời đạo từ sách tấn đến chư hành giả. Đầu tiên, Hòa thượng chúc mừng cho chư hành giả Ni bước sang một tuổi hạ mới, với giới đức và đạo lực tăng trưởng thêm một bậc. Tiếp theo, Hòa thượng đã nhắc nhở hành giả hiểu rõ trách nhiệm của người Tu sĩ, phải luôn nương tựa Tăng đoàn tu học theo giáo pháp Như Lai, hầu tránh được khổ đau ràng buộc trong đời sống, cũng như vững chãi trên con đường truyền thừa giáo lý Đức Phật vào nhân sinh, từ đó làm điểm tựa tinh thần cho người Phật tử tại gia tạo ruộng phước lành.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here