Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ TP.HCM: Quách Tuấn Du bán đấu giá quà sinh nhật để làm...

TP.HCM: Quách Tuấn Du bán đấu giá quà sinh nhật để làm từ thiện

137
0

Buổi tiệc sinh nhật của ca sỹ Quách Tuấn Du vinh hạnh được đón tiếp Đại đức Thích Chí Giác Thông và Đại đức Thích Huệ Thuận quang lâm về tham dự cùng với quý khách mời là các anh chị em nghê sĩ, ca sĩ , qúy doanh nhân đã đến tham dự và chúc mừng sinh nhật ca sĩ Phật tử Quách Tuấn Du. Với hai tông màu chủ đạo chính của tiệc chay sinh nhật là màu xanh lá cây và màu trắng cùng hình ảnh chiếc là Bồ Đề được chọn làm biểu tượng cho Tiệc sinh nhật chay Thanh tịnh như muốn gửi gắm thông điệp Từ Bi của Phật giáo, hãy cùng ăn chay để nuôi dưỡng tâm từ bi, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng,

Hình ảnh chiếc lá Bồ Đề còn mang ý nghĩa là Bồ đề tâm theo lời Phật dạy hãy cùng chung tay gieo nhân thiện lành vì lợi ích của tha nhân, vì lợi ích của chúng hữu tình và lơi ích cộng đồng.

Bài hát Việt Nam Phật Giáo Sáng Ngời Hào Quang được nhóm Tam Hoàng : Hoàng Kỳ Nam, Hoàng Kỳ Long,Hoàng Tấn Phương mở đầu cho chương trình nhạc Phật trong đêm sinh nhật. Trong đêm sinh nhật của mình, Quách Tuấn Du đã trình diễn những ca khúc Phật Giáo và về Mẹ cùng các ca sĩ khách mời là bạn bè thân thiết: Diễn viên điện ảnh Việt Trinh, biên kịch Châu Thổ, ca sĩ Thùy Trang, ca sỹ Ưng Hoàng Phúc, ca sỹ Khánh Ngọc, ca sỹ – diễn viên Miu Lê, ca sỹ Hà Vân, VJ Trương Quốc Bảo, ca sỹ Mai Quốc Việt, ca sỹ Huyền Trânthe voice kid, với tâm niệm của nam ca sĩ là dòng nhạc Phật giáo do nam ca sĩ thể hiện sẽ tác động tích cực đến thế hệ trẻ ngày nay thông qua viêc hoằng Pháp bằng con đường âm nhạc.

Tại bữa tiệc sinh nhật của mình, ca sỹ Quách Tuấn Du đã vinh danh và gửi lời tri ân sâu sắc đến công sinh thành dưỡng dục của người Mẹ, lúc còn thơ ấu, Quách Tuấn Du đã bị mồ côi cha và người mẹ đã ở vậy để nuôi đàn con từ năm 35 tuổi, bà đã thầm lặng hy sinh cuộc đời mình để có được một Quách Tuấn Du như ngày hôm nay.

Trong buổi tiêc sinh nhật Quách Tuấn Du đã mang ra đấu giá bức thư Pháp mà Đại đức Thích Huệ Thuận đã tặng anh nhân dịp sinh nhật lần này. Bức thư pháp đã được nam ca sĩ đem ra đấu giá với giá cuối cùng là 28 triệu do một vị mạnh thường quân và các nhà hảo tâm ủng hộ cho quỹ từ thiện giúp đỡ bệnh nhân nghèo thành phố. Quách Tuấn Du là một ca sĩ Phật tử có tâm đạo và tâm thiện nguyện, đặc biệt là anh đã tổ chức thành công Live show nhạc Phật đầu tiên mang tên ” Về Chốn Bình Yên ” vào tháng 11/2014 và hôm nay là bữa tiệc sinh nhật chay thành tịnh và ý nghĩa mang thông điệp từ bi, nuôi dưỡng lòng từ và tránh sát sanh. Đặc biệt, buổi tiệc càng ý nghĩa hơn khi nam ca sĩ đã tổ chức đầu giá mòn quà sinh nhật do thầy Thích Huệ Thuận tặng là Bức tranh thư pháp để gây quỹ từ thiện.

Có thể nói các sự kiện trong âm nhạc cũng như trong cuộc sống của Phật tử Quách Tuấn Du luôn có sự gắn kết và dung hòa giữa Đạo và Đời

Thiết nghĩ trong xã hội hiện tại với sức hút và áp lực chạy theo danh vọng cùng với vòng xoáy “tiền, tình”, thì việc tố chức những sự kiện mang tính nhân văn trở về với nhựng giá trị nhân văn truyền thống như tiệc sinh nhật chay nuôi dưỡng tâm từ bi, hay live show nhạc Phật để hướng con người đến Chân Thiện Mỹ với thông điệp từ bi của Phật Giáo là những sự kiện thể hiện tính nhân văn sâu sắc mà mỗi chúng ta cần phải hướng tới.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here