Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: TT.Thích Truyền Cường tiếp tục được suy cử làm Trưởng ban...

TP.HCM: TT.Thích Truyền Cường tiếp tục được suy cử làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 5

PTVN - Sáng nay, 02/05/2021, tại chùa Vạn Phật (Quận 5) đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X nhiệm kỳ (2021 - 2026) dưới sự chứng minh của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM.

299
Toàn cảnh đại hội

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo đại hội có sự hiện diện của Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh – Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Thanh – Chứng minh BTS GHGPVN quận 5 cùng chư tôn đức Ban Thường trực, đại diện các ban thuộc Ban Trị sự Phật giáo Thành phố và các quận huyện đồng tham dự.

Bàn Chứng minh và chủ tọa đại hội

Về phía chủ tọa đoàn Đại hội có sự hiện diện của TT.Thích Thiện Quý – Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Giác Hiệp – Cố vấn BTS GHPGVN quận 5; TT.Thích Truyền Cường – Trưởng BTS GHPGVN quận 5, trưởng Ban Tổ chức Đại hội; ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nghĩa – Phó BTS GHPGVN quận 5.

Đại diện chính quyền

Về phía chính quyền, đại hội cũng hân hạnh đón tiếp ông Nguyễn Văn Lưu – Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy; ông Nguyễn Văn Lượng – Phó Trưởng Ban Tôn giáo TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải – UV Ban Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc Tôn giáo Ủy Ban MTTQVN TP.HCM; ông Thạch Nghi Xuân – Phó Ban Dân tộc – Tôn giáo UBMTTQVN cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành Thành phố, quận 5 về tham dự.

TT.Thích Truyền Cường tuyên đọc diễn văn khai mạc đại hội

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Truyền Cường – Trưởng ban Tổ chức Đại hội đã tri ân đến sự giúp đỡ tận tình của Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, các cấp chính quyền sở tại đã tạo mọi điều kiện để BTS GHPGVN quận 5 hoàn thành tốt những Phật sự trong nhiệm kỳ qua.

Đại đức Thích Giác Nghiêm báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021

Theo đó, ĐĐ.Thích Giác Nghiêm – Chánh Thư ký BTS Phật giáo quận 5 trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết các công tác Phật sự của GHPGVN TP.HCM quận 5 nhiệm kỳ IX (2016 – 2021) và trình bày phương hướng hoạt động nhiệm kỳ X (2021 – 2026).

Địa bàn quận 5 với đặc thù là trung tâm sinh hoạt giao lưu kinh tế văn hóa của đồng bào người Hoa, hiện tại trên địa bàn có 24 cơ sở tự viện (trong đó có 15 ngôi chùa, 8 tịnh xá, 1 tịnh thất) với 13 tự viện người Việt và 11 tự viện người Hoa, đặc biệt có 1 ngôi chùa được công nhận là Di tích Lịch sử cấp Thành phố (chùa Thiên Tôn), số lượng Tăng Ni đang lưu trú tu học trên địa bàn quận là hơn 75 vị.

Trong 5 năm qua, các tự viện trong toàn quận đều tích cực tham gia các công tác Từ thiện xã hội; đóng góp vào quỹ vì người nghèo, quỹ vì biển đảo quê hương; tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc cho người nghèo và các chương trình cứu trợ thiên tai lũ lụt hằng năm… với tổng kinh phí hơn 45 tỷ đồng. Các bếp ăn từ thiện tại các chùa: Thiện Mỹ, Vạn Thiện, Quang Minh, Giác Thanh, Bửu Sơn, Phước Điền tịnh xá và phát cơm từ thiện tại các bệnh viện lao, ung bứu, bệnh viện An Bình,…được duy trì và hoạt động định kỳ giúp đỡ bà con, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Các công tác Tăng sự, Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, Văn hoá,… cũng đã đạt được nhiều thành tựu khả quan về công tác quản lý Tăng Ni, tự viện; tổ chức các địa điểm an cư kiết hạ cho hơn 90 hành giả; tạo điều kiện cho Tăng Ni xuất gia, thọ giới, tạm trú, đăng ký học tập tại các trường Phật học TP.HCM; duy trì các lớp giáo lý, các khoá tu tại nhiều tự viện; khuyến khích thanh niên trẻ đi chùa, sinh hoạt Phật pháp, tham gia công quả và văn nghệ trong các lễ lớn của Phật giáo…

TT.Thích Quang Thạnh điều hành phần khen thưởng của GHGPVN TP.HCM

Với kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của BTS GHPGVN quận 5, Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM và đại diện chính quyền đã trao tặng bằng tuyên dương công đức, bằng công đức và bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự.

Đại diện chính quyền điều hành trao tặng bằng khen đến các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ IX (2016 – 2021)

 

Đại diện BTS GHGPVN Quận 5 nhiệm kỳ IX, TT.Thích Truyền Cường tuyên bố mãn nhiệm

Tại đại hội, TT.Thích Truyền Cường – Trưởng BTS GHPGVN quận 5 nhiệm kỳ IX 2016 -2021 cùng các thành viên đã tuyên bố mãn nhiệm.

ĐĐ.Thích Trung Nghĩa trình danh sách dự kiến tân BTS GHPGVN VN quận 5 nhiệm kỳ mới

ĐĐ.Thích Trung Nghĩa – Phó BTS GHGPVN quận 5 đã thay mặt tiểu ban nhân sự trình danh sách dự kiến tân Ban Trị sự nhiệm kỳ X (2021 – 2026) trước đại hội.

Dựa trên danh sách dự kiến, HT.Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu tại đại hội.

Tân BTS GHPGVN quận 5 ra mắt trước đại hội

Với sự thống nhất của toàn thể đại biểu có mặt tại đại hội, TT.Thích Truyền Cường tiếp tục tái cử Trưởng BTS GHPGVN quận 5 trong nhiệm kỳ X (2021 – 2026).

TT.Thích Truyền Cường cùng chư tôn đức tân BTS GHPGVN quận 5 phát nguyện nhận nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chúc mừng TT.Thích Truyền Cường được tái đắc cử vào vị trí Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận 5 trong nhiệm kỳ X (2021 – 2026).

HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ tại đại hội

Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM tin tưởng vào tầng lớp Tăng Ni trẻ trong Ban Trị sự có trình độ học thức về Phật học, thế học sẽ điều hành các công tác Phật sự tại địa phương được thành tựu và tốt đẹp hơn trong tương lai.

Trao tặng khánh vàng tri ân công đức đến những vị không tái đắc cử vào nhiệm kỳ mới.
HT.Thích Thiện Tánh – Phó BTS GHPGVN TP.HCM đại diện nhận 50 triệu đồng ủng hộ kinh phí mùa vacine Covid-19 của BTS GHPGVN Q.5

Dịp này, BTS GHPGVN quận 5 đã đóng góp 50 triệu đồng vào quỹ ủng hộ kinh phí mua vaccine Covid – 19 do GHPGVN TP.HCM phát động, cũng như ủng hộ tổng số tiền là 100 triệu đồng vào các quỹ an sinh xã hội.

Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ – Phó Chủ tịch UBND Quận 5 đại diện chính quyền phát biểu.

Kết thúc phiên đại hội sáng nay, đại diện BTC đại hội đã gửi lời tri ân đến chư tôn đức Lãnh đạo Phật giáo thành phố, chính quyền thành phố, quận 5 đã đến chứng minh, tham dự, đồng thời đóng góp ý kiến để Đại hội đại biểu Phật giáo quận 5 lần thứ X nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp.

ĐĐ.Thích Trung Nghĩa – Tân Phó Thường trực BTS GHPGVN quận 5 cảm tạ bế mạc đại hội

Chùm ảnh toàn cảnh Đại hội đại biểu Phật giáo quận 5 lần thứ X nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chào quốc kỳ, đạo kỳ trước khi vào phiên đại hội

Quang cảnh đại hội

Những lẵng hoa chúc mừng đại hội

TT.Thích Thiện Quý cung thỉnh HT Thích Trí Quảng lấy biểu quyết tại đại hội
HT.Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu tại đại hội.
Chư tôn đức Tăng tham dự đại hội
Đại đức Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM điều hành đại hội

BTS GHPGVN TP.HCM trao bằng công đức và tuyên dương công đức đến các tập thể và cá nhân trong BTS GHPGVN quận 5 đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Phật sự nhiệm kỳ qua

Nhiều bằng khen đến từ chính quyền thành phố và địa phương dành tặng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ vừa qua

Tặng khánh vàng tri ân công đức đến chư tôn đức đã có những đóng góp trong nhiệm kỳ IX và không tái cử trong nhiệm kỳ X

BTS GHPGVN Q.1 tăng khánh vàng chúc mừng tân BTS GHPGVN Q.5 và đại hội thành công tốt đẹp
TT.Thích Giác Hiệp – Cố vấn BTS GHPGVN Q.5 điều hành đại hội

Hồi hướng, bế mạc đại hội

Nam Phương – Anh Quốc