Trang chủ Blog chùa TPHCM: Chùa Thiện Mỹ tặng 400 phần quà tại Bệnh viện Nhân...

TPHCM: Chùa Thiện Mỹ tặng 400 phần quà tại Bệnh viện Nhân Ái

112
0

Đại đức Thích Lệ Minh (Trì Chùa Thiện Mỹ – Trưởng ban tổ chức) chia sẻ “Thật tình, mọi người khi nghe bệnh nhân bị nhiễm HIV AIDS, ai cũng “dị ứng” và dường như ít có sự quan tâm. Nhưng, bệnh nhân ấy họ vẫn là con người như chúng ta, vì thiếu sự hiểu biết và bị cám dỗ nên phải vướng mắc nỗi khổ niềm đau bệnh tật như thế. Họ đến bệnh viện Nhân Ái này để chữa bệnh là đường cùng rồi. Cư ngụ tại đây và chết cũng sẽ ở đây … Tội nghiệp lắm ! Thế thì, khi sống những tháng ngày còn lại, họ cũng muốn sống cho vui vẻ, không muốn bị xa lánh và kỳ thị. 

Hiểu được như vậy, chúng tôi quyết định tạo sự kiện trên trang mạng xã hội Facebook, mời gọi hùn phước cho chương trình từ thiện này với những phần quà: gạo, mỳ gói, bánh, sữa, bao lì-xì tịnh tài … để họ vui xuân đầy tình san sẻ yêu thương”.

Tham gia chương trình còn có sự góp mặt của Ca sĩ – Nhạc sĩ A Tuân, anh bày tỏ sự cảm thông và rất xúc động khi hát nhạc khúc “Tôi ơi đừng tuyệt vọng” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sau đó là thời pháp thoại của Đại đức Thích Lệ Minh với chủ đề trùng tên với nhạc khúc vừa trình bày, ước mong các bệnh nhân tự tin mà vui sống : 

“Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng
Nắng vàng phai như một nỗi đời riêng
Đừng tuyệt vọng, em ơi đừng tuyệt vọng
Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh”

Tin tưởng vào Phật Pháp nhiệm mầu sẽ chuyển hóa nghiệp chướng khổ đau, bệnh tật chóng lành, bệnh nhân sẽ nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng. Buổi chiều cùng ngày, đại chúng đã thiết lễ cúng Mông Sơn thí thực cho các hương linh trong thế giới siêu hình nơi đài Bồ Tát Địa Tạng, nhà tang lễ, đài hỏa táng của bệnh viện ngõ ngầu siêu độ lợi ích kẻ còn người mất hàm triêm phúc lạc.

Các bạn trẻ “Hội những người thích đi Chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện” thật vô cùng hoan hỷ khi tham dự chương trình này. Đây là dịp giúp đại chúng trực quan cảm nhận bệnh tật là một khổ đau lớn nhất, cần phải trân quý sinh mạng, bảo vệ sức khỏe để có cơ hội phụng sự giúp đời.

… Cùng nhau xây dựng cộng đồng
Đẩy lùi căn bệnh hiểm nghèo, nan y
Chia sẻ tình cảm yêu thương
Hỗ trợ chăm sóc bệnh thường ốm đau
Người đi trước giúp kẻ sau
Bảo vệ xã hội, một màu thắm tươi
Giữ trên môi những nụ cười
Cùng nhau giúp đỡ những người quanh ta
Xuân về với những món quà
Tặng người, chúc phúc … bệnh lành … an vui !

Xem thêm chùm ảnh hoạt động tại chương trình:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here