Trang chủ Tin tức TP:HCM: TT.Thích Minh Nhựt tái đắc cử Trưởng Ban Trị sự GHPGVN...

TP:HCM: TT.Thích Minh Nhựt tái đắc cử Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận nhiệm kỳ X (2021 – 2026)

PTVN - Hôm nay, 9/5/2021, tại chùa Kim Sơn, BTS GHPGVN quận Phú Nhuận đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo quận Phú Nhuận lần X nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị.

363
Chư tôn đức bàn chứng minh và chủ tọa đoàn

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Đức Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Đức – Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Huệ Văn – Phó Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM cùng Chư tôn đức trong Ban Chứng minh GHPGVN TP.HCM.

Chư tôn đức Tăng đại diện BTS các ban ngành, quận/huyện

Về phía chủ tọa đoàn điều hành đại hội có sự hiện diện của TT.Thích Thiện Quý – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Minh Nhựt – Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tổ chức đại hội cùng toàn thể chư tôn đức Tăng Ni trong các ban ngành thuộc BTS GHPGVN TP.HCM đồng tham dự.

Đại diện lãnh đạo chính quyền

Về phía chính quyền, đại hội cũng hân hạnh đón tiếp ông Nguyễn Văn Lưu – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM; Nguyễn Văn Lượng – Phó Trưởng Ban Tôn giáo TP.HCM; bà Trần Mai Lý – Phó Chủ tịch HĐND quận Phú Nhuận; bà Nguyễn Thị Kiều Nhi – Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận cùng toàn thể quý lãnh đạo các ban ngành trên địa bàn thành phố.

TT.Thích Minh Nhựt tuyên đọc diễn văn khai mạc

Nhằm tiếp nối lịch sử “truyền đăng, tục diệm”, để ánh sáng của ngôi nhà chánh pháp được trường tồn, Đại hội Đại biểu Phật giáo quận Phú Nhuận lần X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ tuyển chọn ra những người có đầy đủ năng lực, phẩm hạnh nhằm viết thêm những trang sử mới sáng lạn cho nền Phật giáo quận Phú Nhuận nói riêng và TP.HCM nói chung. TT.Thích Minh Nhựt phát biểu trong phiên khai mạc đại hội.

Những lẳng hoa đến từ BTS GHPGVN TP.HCM gửi đến Đại hội Đại biểu Phật giáo quận Phú Nhuận lần X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Những lẳng hoa đến từ đại diện chính quyền gửi đến Đại hội Đại biểu Phật giáo quận Phú Nhuận lần X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo đó, TT.Thích Trí Thanh – Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký quận Phú Nhuận đã báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ IX (2016 – 2021) trước Đại hội.

Với bề dày lịch sử, Phật giáo quận Phú Nhuận là một trong những nơi tụ hội nhiều tinh hoa của nền Phật giáo Thành phố. Trong đó phải kể đến là ngôi trường Phật học đầu tiên của Sài Gòn – Gia Định (Tổ đình Kim Sơn). Ngoài ra, Phật giáo quận Phú Nhuận cũng sở hữu cho mình các ngôi tự viện lâu đời, trong đó có 04 cơ sở được công nhận là di tích lịch sử cấp Thành phố (Chùa Pháp Hoa – nơi tôn thờ nhà sư Thiện Chiếu và có 02 bộ thạch Kinh Pháp Hoa và Kinh Di Giáo; Chùa Phú Long; Chùa Từ Vân và đặc biệt là Tổ đình Quán Thế Âm – nơi ở cuối cùng của Bồ tát Thích Quảng Đức).

Nhằm giữ gìn, bảo tồn và phát huy các truyền thống văn hóa, trong nhiệm kỳ qua, BTS GHPGVN quận Phú Nhuận đã tiếp tục chỉ đạo, vận động Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận tổ chức mừng xuân trong tinh thần tiết kiệm, chủ trương ngăn chặn mọi hiện tượng mê tín dị đoan, đẩy lùi văn hóa ngoại lai, giữ vững và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Tổ đình Kim Sơn – nơi diễn ra Đại hội Đại biểu Phật giáo quận Phú Nhuận

Đặc biệt năm 2019, BTS GHPGVN quận Phú Nhuận đã kết hợp với Ban Văn hóa tổ chức Đại lễ Phật Đản rất trang nghiêm, trọng thể với các hoạt động như: thắp 07 hoa sen trên kênh Nhiêu Lộc trong mùa Phật đản; thuyết giảng; diễu hành xe đạp, xe hoa; lễ hội hoa đăng; phóng sanh…

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Hướng dẫn Phật tử quận Phú Nhuận tổ chức các khóa thi giáo lý cấp Quận tại Tổ đình Phổ Quang với tổng số 164 thí sinh tham dự với nhiều thành tích đáng mong đợi.

Ngoài ra, với tinh thần “Tứ chúng đồng tu”, BTS GHPGVN quận Phú Nhuận cũng quan tâm, hỗ trợ đến các hoạt động sinh hoạt gia đình Phật tử và các đạo tràng trên địa bàn quận.

Bằng tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của Đạo Phật, BTS GHPGVN quận Phú Nhuận cùng Chư tôn đức Tăng Ni các Tự viện và Phật tử 05 năm qua đã thực hiện công tác từ thiện về nhiều mặt như khám chữa bệnh miễn phí (Quan Âm Tu viện); cấp phát học bổng; viện phí mổ mắt từ thiện;…với tổng số tiền hơn 143 tỷ đồng.

BTC rất chú trọng đến khâu chuẩn bị đại hội

Trong công tác hoằng pháp, thực hiện chỉ đạo của Ban Hoằng Pháp thuộc BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN quận Phú Nhuận luôn đề cao, chú trọng tới các công việc hoằng pháp.

Cụ thể, trên địa bàn quận có nhiều lớp giáo lý thuyết giảng hàng tuần với số lượng tu sinh đông đảo như: tổ đình Phổ Quang, chùa Giác Ngạn, chùa Thiên Long, thiền viện Vạn Hạnh và chùa Kỳ Quang.

Bên cạnh đó, BTS GHPGVN quận Phú Nhuận cũng kết hợp với Ban Hoằng Pháp Thành phố tổ chức các cuộc thi thuyết giảng cấp Thành phố cho chư Tăng Ni.

Nhìn chung, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của BTS GHPGVN quận Phú Nhuận, công tác hoằng pháp trên địa bàn quận ngày càng khởi sắc nhờ sự kết hợp giữa hoằng pháp, từ thiện xã hội và hướng dẫn Phật tử.

Ngoài những thành quả đã nêu, BTS GHPGVN quận Phú Nhuận trong nhiệm kỳ qua cũng đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực trong các ban ngành như: Nghi lễ, Giáo dục Phật giáo, Pháp chế,…

TT.Thích Quang Thạnh tuyên đọc danh sách khen thưởng của BTS GHGPVN TP.HCM

Do tình hình dịch bệnh, BTS GHPGVN TP.HCM đã tĩnh lược phần trao bằng khen và chỉ đọc phương danh các cá nhân, tập thể có đóng góp xuất sắc trong nhiệm kỳ IX (2016 – 2021)

Bà Nguyễn Thục Hân – Trưởng phòng Nội vụ quận Phú Nhuận đọc danh sách khen thưởng của chính quyền

Đại diện chính quyền trao tặng bằng khen của UBND Thành phố đến các tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong nhiệm kỳ IX (2016 – 2021).

TT.Thích Minh Nhựt thay mặt BTS GHGPVN quận Phú Nhuận nhiệm kỳ IX phát biểu trong phần tuyên bố mãn nhiệm

“Suốt nhiệm kỳ 2016 – 2021, BTS GHPGVN Quận Phú Nhuận đã đoàn kết quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ mà BTS GHPGVN TP.HCM giao phó. Đây là một trong những công tác Phật sự quan trọng mà toàn thể Ban Trị sự và các Tự viện Phật giáo Quận Phú Nhuận đã hoàn thành.” – TT.Thích Minh Nhựt phát biểu trong phần tuyên bố mãn nhiệm.

HT.Thích Trí Quảng lấy ý kiến biểu quyết tại đại hội

Sau khi được Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lấy ý kiến biểu quyết, toàn thể đại hội đã nhất trí suy cử TT.Thích Minh Nhựt tái nhiệm Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận; TT.Thích Giác Trí – Phó Ban Thường trực; TT.Thích Trí Thanh – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký;…

TT.Thích Minh Nhựt thay mặt tân BTS GHPGVN quận Phú Nhuận nhiệm kỳ X (2021 – 2026) phát biểu nhận nhiệm vụ
HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Trí Quảng chúc mừng TT.Thích Minh Nhựt tái đắc cử Trưởng BTS GHPGVN quận Phú Nhuận.

Nhân dịp, Hòa thượng Trưởng Ban cũng ghi nhận những công đức lớn lao của các vị tiền nhiệm. Cuối cùng, Hòa thượng Thích Trí Quảng mong muốn các vị lãnh đạo của nhiệm kỳ trước, các cấp chính quyền quan tâm hỗ trợ tân Ban Trị sự quận Phú Nhuận trong việc xây dựng Văn phòng BTS quận.

Bà Trần Trọng Kim – Chủ tịch UB MTTQVN quận Phú Nhuận thay mặt chính quyền phát biểu

Thay mặt chính quyền, bà Trần Trọng Kim – Chủ tịch UB MTTQVN quận Phú Nhuận đã tri ân sâu sắc đến tấm lòng từ bi bác ái của GHPGVN quận nhà trong nhiệm kỳ qua. Đại diện chính quyền, bà chúc tân BTS GHPGVN quận Phú Nhuận gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

BTS GHPGVN quận Phú Nhuận ủng hộ vào quỹ vaccine Covid – 19 do BTS GHGPVN TP.HCM phát động
BTS GHPGVN Quận Phú Nhuận quyên góp vào quỹ đồng hành vì người nghèo của chính quyền
TT.Thích Giác Trí đọc diễn văn bế mạc tại đại hội

Trong diễn văn bế mạc, TT.Thích Giác Trí đã nêu cao quyết tâm của tân Ban Trị sự Quận và Phật tử quận Phú Nhuận trong việc trang nghiêm giáo hội Thành phố.

 


Một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu Phật giáo quận Phú Nhuận lần X nhiệm kỳ 2021 – 2026:

Đại hội được khai mạc bằng nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, đạo kỳ
Chư Tăng tham dự
Chư Ni tham dự
Hội trường phụ dành cho Phật tử nhằm thực hiện giản cách xã hội
Đại đức Thích Tuệ Nhật – Trưởng Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN quận Phú Nhuận dẫn chương trình
Ban Thư ký tại đại hội
Ban Kiểm soát

Trao tặng khánh vàng kỷ niệm đến những vị không tái nhiệm trong nhiệm kỳ mới
Đại đức Thích Thiện Thuận thay mặt Ban Thư ký trình danh sách đại biểu quận Phú Nhuận tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố sắp tới

 


Tin: Trí Dũng; Ảnh: Anh Quốc