Trang chủ Tin tức TP.HCM: Phật giáo Q.3 đóng góp gần 10 tỷ đồng cho các...

TP.HCM: Phật giáo Q.3 đóng góp gần 10 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội

144

Sáng ngày 21/5, Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 đã tổ chức phiên họp triển khai các công tác Phật sự cho quý II năm 2020 tại Văn phòng Ban Trị Sự (13/3C đường Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3).
Phiên họp do Hòa Thượng Thích Minh Hiền – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 chủ trì, cùng với sự tham dự của chư Tôn đức BTS Phật giáo quận và trụ trì các tự viện trong địa bàn quận.

Mở đầu phiên họp, Hoà thượng Thích Minh Hiền – Trưởng BTS Phật giáo quận phát biểu khai mạc.

Theo đó, ĐĐ.Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN Q.3 báo cáo tóm tắt các công tác Phật sự trọng tâm 6 tháng đầu năm và lên kế hoạch cho các Phật sự 6 tháng cuối năm 2020.

Theo báo cáo cho biết, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các chùa trên địa bàn Phật giáo Quận 3 đã nghiêm túc thực hiện chủ trương các chỉ đạo của Chính phủ và Trung ương GHPGVN chú trọng, cân nhắc khi tập trung đông người, đặc biệt kiểm tra sức khỏe đối với Tăng Ni ở nước ngoài về để bảo đảm sức khỏe cá nhân, cộng đồng.

Tiếp đó, Ban Trị sự thông qua kế hoạch, công tác tổ chức An cư Kiết Hạ của Phật giáo quận, đồng thời xác định về thời gian tổ chức Đại Giới đàn Huệ Hưng để các tự viện nắm bắt.

Năm nay, BTS Phật giáo quận 3 sẽ tổ chức ba điểm an cư tập trung, hai điểm an cư cho chư Tăng: Tổ đình Vĩnh Nghiêm, chùa Hưng Phước và một điểm an cư cho chư Ni tại chùa Phước Hoà.

Bên cách đó, BTS còn triển khai công tác văn phòng hành chánh điện tử của quận 3 theo sự chỉ đạo chung của Phật giáo thành phố.

Về hoạt động giảng dạy lớp Sơ cấp Phật Học Quận 3 khoá 13 (2019-2021), hiện nay có tổng số 45 Tăng Ni sinh theo học.

Về công tác từ thiện xã hội, tính đến 6 tháng đầu năm 2020, công tác an sinh xã hội với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, Thường trực BTS Phật giáo quận đã lắng nghe những ý kiến đóng góp phát biểu của chư Tôn đức, quý cư sĩ, Phật tử nhằm xây dựng và hoàn thiện các hoạt động Phật sự của Phật giáo quận nhà trong thời gian tới.

Phát biểu đúc kết phiên họp, Hòa thượng Thích Minh Hiền – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Quận 3 đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của chư Tôn đức và tán thán công đức các thành viên trong Ban Trị sự Phật giáo quận và trụ trì các tự viện đã đóng góp tích cực, hoàn thành các công tác của Phật sự của Quận 3; Hòa thượng mong rằng trong thời gian tới chư Tôn đức sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các công tác Phật sự ngày càng tốt đẹp hơn.

Được biết, cuối năm nay BTS sẽ xuất bản quyển sách “ Lịch sử những ngôi chùa Phật giáo Quận 3” .


Ban TT-TT PG Q.3