Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Trung thu vui cùng đội Lân CLB Phật tử trẻ Hải Quang

Trung thu vui cùng đội Lân CLB Phật tử trẻ Hải Quang

182
Tùng tùng tùng, cắc cắc cắc, tùng tùng tùng, cắc tùng tùng tùng… Đúng 18h30 ngày 12.08 âm lịch, tiếng trống tưng bừng đã bắt đầu cho bốn ngày hội múa Lân mừng trung thu của đoàn lân Câu lạc bộ Phật tử trẻ Hải Quang.

Hôm nay trải qua nhiều nhân duyên, anh chị em chúng mình mới hội tụ về mái ấm thứ hai này, để cùng cắc cắc..tùng tùng…để cùng cười vui hồn nhiên như những cô bé, cậu bé lên ba, lên bốn, để trở về với tuổi thơ với những ký ức đẹp, để trao nhau nụ cười duyên thẹn thùng của những thiếu nữ, hay nét tinh nghịch của những anh chàng thanh thiếu niên lần đầu khai hội trên phố. Đặc biệt là ánh mắt hăm hở, tiếng cười giòn giã của các em nhỏ, rối rít nhìn – quấn quanh Tôn Ngộ Không nhí nhảnh, ông Địa hài hước…Tất cả hòa quyện tạo nên một bầu không khí tươi trẻ, yêu đời, đầy sức sống. Vui nhất là có một em nhỏ theo đoàn lân khá xa nhà nhưng nhất quyết không chịu theo ba về, khóc thét lên. Thế là “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời”, nhỏ ta lại được vui cười theo đoàn. Có những fan hâm mộ như vậy thiệt sướng phải không anh chị em? Quả là thích khi đi đến đâu chúng mình cũng được chào đón nồng nhiệt bởi những khán giả nhí và mọi người. Chúng mình thầm mừng vì đã góp phần đem đến một niềm vui nho nhỏ, một món quà có ý nghĩa để các em sau này lớn lên sẽ có kí ức đẹp về trung thu, về tiếng trống lân thân thương, về những chiếc lồng đèn nến mộc mạc mà xinh xắn như chúng ta đã từng có.

Vâng, có được kết quả đó là bởi chúng ta là một là một khối vững chắc, cùng lo lắng, vận động, cùng hỏi thăm nhau, mỗi người tuy có cuộc sống riêng nhưng khi vào Câu lạc bộ thì ai nấy đều cùng giúp đỡ nhau làm việc, cùng có mặt để cổ vũ, khích lệ nhau làm mọi điều tốt nhất để đoàn lân được tham gia biểu diễn đúng tiến độ, đem lại niềm vui cho mọi lứa tuổi, tôn giáo. Chúng ta cùng nở nụ cười tươi đón trung thu nào…. Hihihi!!! Dường như ông trời cũng ủng hộ chúng ta nên trung thu năm nay buổi tối trời không mưa hoặc chỉ lắc rắc vài giọt cho bớt đi cái nóng ban ngày.

Mùa lân này chúng con không được diễu hành cùng Thầy Hải Châu và Thầy Quảng Vượng, nhưng chúng con sẽ luôn ghi nhớ lời quý Thầy đã dặn, sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân để thoát khỏi tham sân si, sẽ đoàn kết thương yêu nhau hơn… Thầm chúc quý Thầy sẽ đạt được nhiều thành công trong con đường tu học và hoằng pháp của mình.

Đêm rằm tháng 8, các bé thiếu nhi quanh chùa cũng như con cháu của Phật tử lại được tham gia đêm hội mà hằng năm chùa vẫn đặc biệt tổ chức cho thiếu nhi, được xem một màn múa lân hấp dẫn và sôi động, được nhận những chiếc bánh trung thu xinh xinh từ tay sư phụ trụ trì Thích Đạt Đức và quý Thầy, quý Chú trong chùa. Nghe những tiếng cười giòn tan khi ông Địa, chú Khỉ chọc ghẹo các em, nhìn khuôn mặt bừng sáng khi nhận quà mà chúng tôi, những người lớn cũng thấy vui lây, như có được một vé đi về tuổi thơ xưa.

Cắc cắc cắc…….  Tùng tùng tùng… Cắc cắc cắc……Tùng tùng tùng…..

 Lễ Phật trước khi xuất phát

Múa Lân cúng dường Đức Phật tổ

Múa lân cúng dường Bồ tát Quan Âm

Thầy trụ trì và Đội Lân CLB Phật tử trẻ trước khi xuất phát

Múa lân quanh xóm

Múa ngoài đường phố

Các cháu thiếu nhi đến dự Hội trăng rằm tại chùa

Múa lân phục vụ các cháu… tận tình

Ông Địa và Tôn Ngộ Không nghịch ngợm

Tặng bánh trung thu cho các bé

Thầy trụ trì tặng bánh cho các em

Đội Lân chụp hình cùng sư phụ và các bé

Các chàng trai đội Lân CLB Phật Tử Trẻ Chùa Hải Quang

Các cô gái đội cổ vũ-hậu cần