Trang chủ Thời đại Truyền thông Truyền thông – nhịp cầu giao thông

Truyền thông – nhịp cầu giao thông

1760

Trên phương diện đẩy mạnh truyền thông Phật giáo và công tác hành chánh văn phòng, đồng thời tạo nên “nhịp cầu thông giao” giữa các tỉnh thành trong các hoạt động Phật sự. Văn phòng 2 GHPGVN, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức Khóa tập huấn tại Chùa Sùng Đức, Đảo Ngọc Phú Quốc từ ngày 19-22/4/2018 với sự tham dự của 17 đơn vị tỉnh thành, gồm 122 học viên là Tăng, Ni, Phật tử thành viên Ban thông tin – truyền thông các tỉnh thành.

Mỗi đơn vị tỉnh thành là mỗi thực tiễn khác nhau, với những tính chất nghiệp vụ về  truyền thông được trang bị từ khóa tập huấn lần thứ nhất, các đơn vị đã và đang vận dụng vào thực tế đem đến nhiều kết quả khả quan từ cộng đồng tiếp nhận. Để mở rộng nhịp cầu nối, đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu học hỏi những ưu thế, khó khăn trên bước đường phụng sự đạo pháp, khóa tập huấn lần 2 được khai giảng dưới sự chứng minh và Ban đạo từ của Đức Hòa thượng Thích Thiện Nhơn Chủ tịch Hội Đồng Trị Sự GHPGVN.


Hòa thượng nhấn mạnh “muốn hoằng pháp tốt thì phải truyền thông tốt”. Đặc biệt, Đức Hòa thượng Chủ tịch tặng cho những người làm truyền thông 7 chữ vàng “Tâm khai, trí sáng, ngòi bút thép” để làm kim chỉ nam trên bước đường hoằng dương chánh pháp bằng phương tiện truyển thông hiện đại.

Trong khóa tập huấn, mỗi giảng viên chuyển tải một thông điệp quý giá về truyền thông với mục đích gắn kết hệ thống nhân sự từ các tỉnh thành, tạo nên vòng liên kết vững mạnh để “truyền thông là một kênh hoằng pháp” – Tiến sĩ Bùi Hữu Dược đã nhấn mạnh.


Có thể nói, truyền thông đem đến giá trị gắn kết, tạo nên sức lan tỏa rộng lớn đến cộng đồng, thì nhịp cầu thông giao giữa các tỉnh thành sẽ là chất liệu vô hình hỗ trợ đắc lực, định hình cho sự tồn tại và phát triển vững mạnh của xã hội nói chung, Phật giáo nói riêng.