Trang chủ Tin tức TT. Huế – Hân hoan chờ đón mùa Phật đản

TT. Huế – Hân hoan chờ đón mùa Phật đản

74
0

Đại lễ Phật đản PL 2555 -2011 tại Huế dự kiến sẽ được tổ chức trong một tuần lễ, bắt đầu từ ngày mùng 8 đến hết ngày rằm tháng Tư âm lịch (2011).

Trong suốt thời gian này sẽ diễn ra các hoạt động thường niên như: tụng kinh cầu nguyện, thiết trí lễ đài, diễn hành xe hoa, thuyết pháp, tọa đàm, triển lãm, ẩm thực chay, từ thiện xã hội và trình diễn văn nghệ…

Năm nay sẽ có 2 lễ đài chính tại chùa Từ Đàm và chùa Diệu Đế. Các lễ đài sẽ được khởi công thực hiện vào ngày 1/4 Tân Mão và thực hiện xong xuôi các khâu thiết trí chậm nhất vào ngày 13/4.

Tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán sẽ có triển lãm về di sản Phật giáo Thuận Quảng của hai nhà Nghiên cứu Trần Đình Sơn và Nguyễn Cường. Phòng triển lãm này sẽ mở cửa trong suốt 1 tuần lễ, bắt đầu từ ngày 8 đến hết ngày 15 tháng 4 âm lịch. Tại đây cũng sẽ diễn ra chương trình ẩm thực chay trong 3 ngày 13, 14 và 15/4 âm lịch.

Bảy hoa sen trên sông Hương đã bắt đầu khởi công thực hiện. Năm nay 7 hoa sen sẽ được chuyển từ màu hồng sang màu vàng. Hiện đã làm được 2 hoa sen và cho thử nghiệm hoa sen đầu tiên về màu sắc, ánh sáng. Dự kiến 7 hoa sen hoàn tất vào ngày 3 và hạ thủy hoa sen đầu tiên. Các ngày còn lại sẽ hoàn tất 7 hoa sen.lễ thắp sáng 7 hoa sen sẽ được diễn ra vào tối ngày 8 tháng tư âm lịch. Lễ thắp sáng 7 hoa sen trên sông Hương dự kiến sẽ được kết hợp với lễ hội hoa đăng.

Biểu tượng ở hai đầu thành phố (tại công viên An Hòa và công viên An Cựu) cũng sẽ được thực hiện. Việc treo băng rôn năm nay sẽ không dàn trải mà chỉ tập trung vào một số trọng điểm để tạo điểm nhấn.

Lễ diễn hành xe hoa sẽ diễn ra vào tối ngày rằm tháng 4 âm lịch. Dự kiến sẽ có 60 xe hoa diễn hành từ chùa Từ Đàm và chạy quanh thành phố.

Trước đó, tối 14/4 âm lịch, đoàn xe hoa này sẽ tham gia vào lễ rước Phật từ chùa Diệu Đế lên chùa Từ Đàm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here