Trang chủ Tin tức TT. Huế: Khóa tu Một ngày an lạc đầu năm Giáp Ngọ...

TT. Huế: Khóa tu Một ngày an lạc đầu năm Giáp Ngọ tại huyện A Lưới

115
0
Quang lâm chứng minh khai khóa có Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Tín Nhơn, Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, Phó Trưởng BTS, chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS, các Ban ngành trực thuộc, cùng đông đảo Phật tử các giới về tham dự khóa tu.

Sau khóa lễ Sám hối lúc căn, Đại đức Trưởng BTS đã thuyết giới cùng gửi lời chúc đầu năm đến quý Đạo hữu Phật tử luôn tinh cần tinh tấn trong việc tu học của mình, đồng thời Đại đức chia sẻ pháp thoại với đề tài “Đức Phật nói về thí dụ về con Ngựa”. Trong kinh Tương Ưng –  Kinh Gậy thúc ngựa, Đức phật có dạy: “Này các Tỳ kheo! Trên đời này có bốn loại ngựa hay:

1. Hạng ngựa vừa thấy bóng roi đã chạy, như người vừa nghe nhắc rằng có ai đó mệnh chung liền tỉnh ngộ tu tập và đạt kết quả tốt.

2. Hạng ngựa không sợ bóng roi, chỉ sợ gậy (có đóng đinh nhọn) thúc vào mông, giống như người vừa thấy ai đó mệnh chung, liền tỉnh ngộ, tinh cần tu tập và đạt kết quả tốt.

3. Hạng ngựa đợi gậy đâm vào thịt mới sợ, như hạng người khi tận mắt thấy thân nhân mình mệnh chung, liền tỉnh ngộ, tinh cần tu tập và đạt kết quả tốt.

4. Hạng ngựa đợi đến lúc gậy thúc thấu xương mới sợ, như hạng người khi tự thân bị bệnh khổ mới tỉnh ngộ, tinh cần tu tập và đạt kết quả tốt…”.

Cuối buổi pháp thoại Đại đức giảng sư đã dành thời gian giải đáp những thắc mắc trong quá trình tu tập của quý Đạo hữu Phật tử.

Sau đó, chư Tôn đức đã hướng dẫn Đạo tràng thực hiện Nghi thức Quá đường và kinh hành niệm Phật.

Chùm ảnh của Khóa tu Một ngày an lạc


Niệm Phật đường Sơn Thủy

Quý Đạo hữu Phật tử cử hành khóa lễ sám hối

Cung thỉnh Đại đức chứng minh quang lâm khai khóa

Niêm hương bạch Phật

Thuyết giới

Chia sẻ pháp thoại

Hướng dẫn Nghi thức quá đường

Kinh hành niệm Phật

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here