Trang chủ Bài nổi bật TT-Huế: Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại TƯ tổ chức lễ tắm...

TT-Huế: Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại TƯ tổ chức lễ tắm Phật và Tết Lào Bunpimay

Chiều ngày 03/05/2020 (11/04 Canh Tý), tại chùa Từ Lâm (phường Thuỷ Xuân, TP. Huế) đã diễn ra lễ tắm Phật nhân mùa Phật đản PL.2564 và Tết truyền thống Lào Bunpimay năm 2020 dành cho quý Phật tử sinh viên Lào hiện đang du học tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

419
0

Chứng minh tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Huệ Phước – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ kiêm Trưởng phân ban Hoằng pháp Hải ngoại, Trụ trì chùa Từ Lâm – Huế cùng chư Tăng bổn tự.

Hằng năm, tại chùa Từ Lâm, Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại TƯ thường tổ chức Tết Bunpimay cho các bạn sinh viên Lào đang du học tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây được xem là hoạt động mang tính truyền bá Chánh pháp, giao lưu văn hóa giữa các truyền thống, nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia, dân tộc.

Tết Bunpimay thường được diễn ra hàng năm từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 4 dương lịch. Nhân dịp này, Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại TƯ tổ chức tết Bunpimay và lễ tắm Phật để kỷ niệm Khánh đản đức Từ phụ Bổn sư Thích ca Mâu ni cho các bạn sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các sinh viên Lào xa nhà cảm nhận sự ấm áp, và không khí Tết ngay tại đất nước Việt Nam.

Từ lâu, chùa Từ Lâm đã là điểm hẹn của các bạn du học sinh Lào tại Huế, đây được xem là ngôi nhà với nhiều hoạt động văn hóa tâm linh giữa hai quốc gia mà Hòa thượng Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải Ngoại TƯ đã đặc biệt quan tâm. Các chương trình văn hóa Việt – Lào cũng đã được lồng ghép vào các khóa tu được diễn ra tại chùa, để tất cả các bạn sinh viên Lào và Việt đều được giao lưu học hỏi các sắc thái văn hóa đặc biệt của nhau.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các khuyến cáo của Bộ Y tế, và sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh TT Huế; Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại TƯ tổ chức lễ đúng tinh thần giãn cách xã hội, giữ đúng khoảng cách an toàn và đảm bảo số lượng cho phép là không quá 30 người.

Hoà thượng Trưởng phân Ban đã chứng minh niêm hương, thực hiện lễ tắm Phật, thắt dây may mắn và chúc tết đến các bạn sinh viên Lào, nguyện cầu một năm đầy hỷ lạc và an lành, thành đạt. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 chóng được tiêu trừ để cuộc sống người dân được ấm no hạnh phúc, thế giới được thanh bình thịnh vượng.

Sau đây là 1 số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Thiền Định

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here