Trang chủ Tin tức Vĩnh Phúc : Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc...

Vĩnh Phúc : Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết lãnh đạo các đơn vị cơ quan ban ngành

301

 Sáng ngày 05/02/2021 (24 tháng Chạp năm Canh Tý), Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc do Thượng Tọa Thích Minh Trí – Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng xuân mới lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc và TP. Vĩnh Yên .

Cùng đi với đoàn còn có Đại Đức Thích Tâm Vượng – Phó Ban kiêm Chánh Thư Ký BTS PG tỉnh , Đại Đức Thích Thanh Phương – Ủy Viên Ban Hoằng Pháp Trung Ương, Trưởng Ban Hoằng Pháp PG tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và TP.Vĩnh Yên .

Phái đoàn đã đến thăm và chúc Tết xuân Tân Sửu tại trụ sở Tỉnh Ủy  tỉnh Vĩnh Phúc, UBND tỉnh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, UB MTTQVN tỉnh, Đài Phát Thanh Truyền Hình tỉnh Vĩnh Phúc và UBND TP. Vĩnh Yên, Công An TP. Vĩnh Yên cùng lãnh đọa đại diên các ban nghành tại tỉnh Vĩnh Phúc .

Tại các nơi đến, TT.Thích Minh Trí đã thay mặt đoàn gửi lời chúc năm mới nhiều sức khỏe và thành đạt đến chư vị lãnh đạo các cơ quan ban ngành. Thượng tọa cũng nêu lên một số thành tựu nổi bật trong năm qua mà BTS Phật giáo tỉnh đã thực hiện được mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid . Tất cả những thành tựu đó đều là nhờ sự quan tâm, tư vấn tận tình của lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng như sự lành đạo của lãnh đạo các ban nghành của Tỉnh .

Thượng tọa bày tỏ niềm hy vọng sang năm mới 2021, trong quá trình hoạt động, Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của quý vị lãnh đạo chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc và TP.Vĩnh Yên , để BTS hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống của người dân và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đặc biệt, Thượng tọa cũng nhấn mạnh việc xin lãnh đạo các ban nghành có liên quan để xây dựng trường Trung Cấp Phật Học tại tỉnh nhà để đáp ứng nhu cầu đào tạo cũng như học hỏi của Tăng Ni trong và ngoài địa bàn các tỉnh lân cận .

Phái đoàn cũng được sự đón tiếp chân tình của đại diện lãnh đạo các cơ quan nơi đến trong niềm hân hoan, ấm áp của những ngày xuân về. Phát biểu trong quá trình tiếp chuyện, đại diện các cơ quan ban ngành đều ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc trong năm qua, nhất là các công tác về an sinh xã hội và giữ gìn an ninh trật tự, Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà góp phần rất lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Rất mong với nền tảng đã đạt được, trong năm mới 2021, Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tích cực tham gia vào các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát huy hơn nữa vai trò của Phật giáo Việt Nam là “Hộ quốc an dân”.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo các ban Ngành cũng gửi lời chúc mừng năm mới Thân Tâm An Lạc – Phật Sự Viên Thành đến chư Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh.


 Hồng Phong – Tuệ Hiếu ( Ban Truyền Thông PG tỉnh Vĩnh Phúc )