Trang chủ Bài nổi bật Xử lý đối tượng giả danh tu sĩ, phát ngôn trái với...

Xử lý đối tượng giả danh tu sĩ, phát ngôn trái với truyền thống PGVN

886
Đối tượng Nguyễn Minh Phúc - hình ảnh được chụp từ màn hình

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) huyện Củ Chi đã ban hành văn bản số 15/BC-BTS báo cáo Ban Trị sự GHPGVN TP Hồ Chí Minh về việc xử lý trường hợp ông Nguyễn Minh Phúc giả danh tu sĩ Phật giáo.

Theo đó, thời gian qua, trên một số kênh YouTube mạng xã hội truyền tải rất nhiều những video clip ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ Phật giáo có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo GHPGVN…

UBND huyện Củ Chi đã triệu tập cuộc họp xử lý vụ việc và cho biết, địa chỉ nhà số 174/13A ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là địa chỉ nhà để ở, không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo, địa chỉ này trước đây từng có đăng ký thành lập doanh nghiệp do ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc) làm người đại diện pháp luật nhưng không hoạt động. Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh đã có quyết định thu hồi tất cả giấy phép thành lập doanh nghiệp tại địa chỉ này.

Đáng chú ý, các loại giấy tờ chứng minh là tu sĩ, các quyết định bổ nhiệm do T.Ư GHPGVN cấp cho ông Nguyễn Minh Phúc đều do ông Phúc tự làm giả mạo. Các phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc trên mạng xã hội là trái với truyền thống của GHPGVN, ảnh hưởng rất nghiêm trọng thanh danh của GHPGVN.

Ban Trị sự GHPGVN huyện yêu cầu, ông Nguyễn Minh Phúc tự tháo dỡ các bảng hiệu treo tại nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung tự xưng là chùa Hoằng Pháp T.Ư. Ông Nguyễn Minh Phúc chấm dứt ngay những phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của GHPGVN, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật nhà nước. Tôn trọng đúng truyền thống Phật giáo…

Ban Trị sự GHPGVN Huyện Củ Chi đề nghị Ban Trị sự GHPGVN TP Hồ Chí Minh có công văn yêu cầu Công an TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố xử lý các kênh YouTube đã đăng tải các video clip phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo, xuyên tạc Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc.


SL