Trang chủ Tin tức Chùa Linh Phước trao tặng 1000 phần quà cho đồng bào hai...

Chùa Linh Phước trao tặng 1000 phần quà cho đồng bào hai tỉnh Miền Trung

92
0

Ngày 21/10/2020, Thượng tọa Thích Tâm Vị – Trụ trì chùa Linh Phước, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Ban từ thiện Chùa Linh Phước  – Tp. Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng, đã vận động tài vật từ Phật tử địa phương, từ các nhà hảo tâm, chung tay đóng góp trao tặng những phần quà đến nhân dân miền Trung yêu thương. Trên tinh thần Bồ tát đạo, ban vui cứu khổ, lòng từ bi của người con Phật, đoàn từ thiện đã trao tặng những phần quà nhằm hỗ trợ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt vừa xảy ra.

ĐĐ. Thích Hạnh Định và các thiện nam tín nữ Phật tử đã trao tặng 1000 phần quà cho bà con bị lũ lụt thiên tai. Gồm 160 phần quà cho Làng An Thuận, xã Hương Toàn, TX. Hường Trà, tỉnh TT – Huế; 160 phần quà cho làng Đồng Bào, xã Quảng Vinh, Quảng Điền, tỉnh TT – Huế; 180 phần quà cho Làng Linh An xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 22/10/2020, đoàn tiếp tục đến với bà con để phát quà, gồm 280 phần quà cho Làng Cẩm Phổ, Gio Mỹ, Gio Linh, Quảng Trị. Buổi chiều cùng ngày, đoàn vào Huế, đến thôn Giáp Kiền, xã Hương Toàn, trao tặng 220 phần quà.

Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, xà phòng, bánh kẹo, thuốc cảm họ sốt, dầu nóng và nước sát khuẩn…

Tổng kết chương trình, đoàn đã trao 1000 phần quà cho bà con tại 3 làng thuộc tỉnh TT – Huế và 2 làng thuộc tỉnh Quảng Trị, với tổng kinh phí khoảng 500 triệu đồng.

Đoàn từ thiện Chùa Linh Phước đã trực tiếp đến vùng sâu, vùng xa của miền Trung, những thôn làng còn chìm trong nước lũ và trao tặng những phần quà đến tận tay bà con. Niềm vui khi được sẻ chia, được cho đi, đồng thời được chạm vào phần nào những nỗi khổ của bà con miền Trung mỗi khi lũ lụt về.

Phần quà tuy nhỏ bé, nhưng tình cảm gửi gắm đến bà con là vô bờ bến, hy vọng rằng bà con miền Trung thân yêu sớm vượt qua khó khăn trong mùa mưa bão này.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tin và ảnh: Thích Hạnh Định –  Nguyên Như

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here