Trang chủ Tết Việt Du xuân Chùa Sài Gòn đông nghẹt người đi lễ đầu năm

Chùa Sài Gòn đông nghẹt người đi lễ đầu năm

46
0

Đa số người dân đến chùa để cầu an, cầu siêu cũng như cúng sao giải hạn, mong muốn sức khỏe, tài lộc đến với gia đình trong năm mới. Trong số đó cũng không ít bạn trẻ đến chùa để cầu cho mình một mối duyên trong năm mới.

Nắm bắt được điều này những dịch vụ đi kèm như nhang đèn, hoa tươi, lá số, cá phóng sinh… cũng được nhiều người cung cấp đến tận sân chùa. Đây cũng là dịp những người bán vé số mở hàng để mang lại may mắn cho mình và cả người mua.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ chùa đầu năm do PV báo điện tử Infonet ghi lại tại chùa Nam Thiên Nhất Trụ (chùa Một cột), quận Thủ Đức, TP.HCM.

Có kiến trúc đẹp mắt, mô phỏng lại chùa Một cột tại Hà Nội, chùa Nam Thiên Nhất Trụ tọa lạc tại quận Thủ Đức được rất nhiều người dân đến lễ cầu an đầu năm.

Tất cả đều hướng lòng mình về Trời, Phật, Tổ tiên với mong muốn một năm mới an khang –  thịnh vượng, phát tài – phát lộc.

Khắp khuôn viên chùa tràn ngập khói hương khiến khung cảnh trở nên huyền ảo, nghiêm trang.

Nhiều người lớn, và cả em nhỏ đều xoa tay vào những bức tượng sau đó sẽ xoa lên mặt mình với mong ước có được sức khỏe, may mắn.

Tấp nập ghi giấy cầu an, cầu siêu, cúng sao giải hạn.

Rất nhiều người muốn xem thử thời vận của mình trong các lá số.

Hàng hoa tươi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách.

Nhiều người bán vé số cũng tranh thủ đầu năm để “mua may bán đắt”.

Tới gần 3h sáng số người đến chùa vẫn rất đông.

Theo Info.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here